Sắp có mực in offset Việt Nam chất lượng cao

(TPO) Tại khu Công nghiệp Quế Võ (Bắc Ninh), nhà máy sản xuất mực in offset chất lượng cao đầu tiên tại VN đã được khởi công xây dựng.

Dự kiến sẽ hoàn thành công tác xây dựng, lắp đặt thiết bị, đưa vào vận hành tháng 10/2005 với công suất 3.000 tấn/năm.

Chủ đầu tư là Cty Cổ phần mực in và hóa chất Thái Bình Dương, gọi tắt là PIC (Pacific Ink Company). Dự án được triển khai theo 3 giai đoạn, dự kiến kéo dài đến 2010 với tổng vốn đầu tư là 5 triệu USD.

Đây là dự án sản xuất mực in offset chất lượng cao đầu tiên tại Việt Nam với nguồn nguyên liệu có sẵn trong nước, áp dụng công nghệ hiện đại và mới nhất của Mỹ. Đây cũng là một bước đột phá cho thấy khả năng tiếp cận với công nghệ mới trên thế giới rất nhạy bén của các Cty Việt Nam.

Mực in sản xuất tại nhà máy Pacific Ink có độ mịn, độ bền, độ bóng cao; thời gian khô mực ngắn; chất lượng màu đẹp, đáp ứng yêu cầu của các loại sản phẩm in offset chất lượng cao hoặc các nhu cầu đặc biệt khác.

Ngoài ra, dự án sẽ góp phần tạo thêm việc làm và góp phần thúc đẩy, mang lại nguồn thu cho các ngành khác như trồng rừng, chế biến nguyên vật liệu, thương mại...và phát triển ngành công nghiệp hóa chất, phát huy chất xám của lao động trong nước, góp phần thúc đẩy nền  kinh tế Việt Nam. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá