DMCA.com Protection Status

Sắp có tour ngắm Sài Gòn từ thủy phi cơ

Khách đi thủy phi cơ có thể ngắm toàn cảnh thành phố từ trên cao, hạ cánh xuống sông Sài Gòn hoặc khu vực Cần Giờ để thưởng ngoạn.

Phó giám đốc Sở Du lịch TP HCM Lã Quốc Khánh cho biết, sắp tới sẽ có tuyến du lịch ngắm toàn cảnh thành phố từ trên cao bằng thủy phi cơ. Máy bay cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất có thể hạ cánh trên sông Sài Gòn hoặc khu vực Cần Giờ để du khách có thể thưởng ngoạn nhiều khung cảnh khác nhau.

“Sở đã có cuộc gặp với một hãng hàng không tư nhân để thảo luận về kế hoạch phát triển dịch vụ này tại thành phố. Đây là sản phẩm mới góp phần đa dạng thêm các loại hình du lịch ở TP HCM”, ông Khánh nói.

Theo sở Du lịch, năm 2014, khoảng 4,4 triệu khách quốc tế đến TP HCM (chiếm 53% cả nước) nhưng khách nước ngoài chỉ lưu trú trong thời gian ngắn. Các điểm du lịch của TP hiện không đa dạng, thu hút bằng nhiều danh lam thắng cảnh ở những địa phương khác. Các tuyến du lịch chính ở thành phố vẫn xoay quanh khu vực Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện, chợ Bến Thành, địa đạo Củ Chi, các bảo tàng…

Với việc thành lập riêng sở Du lịch đầu tiên của cả nước tháng 10/2014, đơn vị này đang xây dựng thêm các sản phẩm để thu hút du khách đến và ở lại khám phá thành phố.

Thủy phi cơ bắt đầu được đưa vào khai thác thương mại từ năm ngoái. Hiện có 2 tuyến du lịch sử dụng thủy phi cơ là TP HCM - Phan Thiết (giá vé 5,3 triệu đồng người/lượt) và Hà Nội - Hạ Long (vé 5,9 triệu/người/lượt).

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng