Sau IPO, PV Power sẽ là doanh nghiệp có tài sản khủng nhất sàn chứng khoán?

Với lợi nhuận trước thuế đạt cao, dự kiến từ nay tới cuối năm 2017, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) xúc tiến đẩy nhanh quá trình IPO.

Sau IPO, PV Power sẽ là doanh nghiệp có tài sản khủng nhất sàn chứng khoán?

Theo tin từ Tổng công ty Điện lực dầu khí (PV Power), 9 tháng đầu năm nay, Tổng công ty đã vận hành sản xuất các nhà máy điện ổn định, tuyệt đối an toàn, hiệu quả với sản lượng điện ước đạt gần 15,5 tỷ kWh. Kết quả nổi bật này đã mang lại doanh thu toàn Tổng Công ty đạt tới hơn 23.100 tỉ đồng, trong đó lợi nhuận trước thuế đạt 1.664 tỉ đồng.

Sau IPO, PV Power sẽ là doanh nghiệp có tài sản khủng nhất sàn chứng khoán? - ảnh 1
Nguồn tin mới nhất, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định về việc xác định giá trị PV Power để cổ phần hóa. Nhận định của giới chuyên gia cho hay, sau IPO và lên sàn chứng khoán, PV Power sẽ trở thành doanh nghiệp có quy mô tài sản lớn nhất sàn chứng khoán.

Các báo cáo cho hay, giá trị doanh nghiệp tại thời điểm ngày 31/12/2015 của Công ty mẹ PV Power là 60.623 tỷ đồng. Giá trị thực tế phần vốn Nhà nước tại PV Power là 33.556 tỷ đồng và trong đó giá trị quyền sử dụng đất là 18,79 tỷ đồng.

Được biết, hồ sơ xác định giá trị doanh nghiệp Công ty mẹ PV Power do liên danh tư vấn định giá là Công ty TNHH Hãng kiểm toán AASC và Công ty Cổ phần Thẩm định giá IVC Việt Nam thực hiện.

Tới thời điểm này, PV Power đã cơ bản hoàn thành các bước quan trọng trong công tác cổ phần hóa Công ty mẹ Tổng công ty. Trong đó đáng lưu ý đã hoàn thành xác định và công bố giá trị doanh nghiệp; hoàn thành phương án sản xuất kinh doanh sau cổ phần hóa và đang chờ Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án cổ phần hóa. PV Power cũng đang tích cực tìm kiếm cổ đông chiến lược và phối hợp chặt chẽ cùng Tập đoàn để thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư các dự án điện khí mới.

Sau IPO, PV Power sẽ là doanh nghiệp có tài sản khủng nhất sàn chứng khoán? - ảnh 2
Chuẩn bị cho đợt IPO sắp tới, PV Power đang làm việc với Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Sở giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) để tìm hiểu các thủ tục và điều kiện chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO).

Đáng lưu ý, đại diện PV Power cho hay, đợt IPO này, Nhà nước có thể thoái đến 49% vốn tại PV Power. Với quy mô IPO và thoái vốn lớn trong bối cảnh nhà nước cũng đang đẩy mạnh thoái vốn tại nhiều doanh nghiệp khác (trong đó có các công ty điện lực), Ban lãnh đạo PV Power đã chủ động tiếp xúc với nhà đầu tư, làm việc với các tổ chức tài chính hàng đầu thế giới để giới thiệu về doanh nghiệp và các cơ hội hợp tác đầu tư, nhằm tăng sức hút cho cổ phiếu phát hành cũng như nâng cao cơ hội tìm kiếm cổ đông chiến lược.

Sau IPO, PV Power sẽ là doanh nghiệp có tài sản khủng nhất sàn chứng khoán? - ảnh 3
“Trong quý IV này, PV Power sẽ hoàn thành cổ phần hóa Công ty mẹ, thực hiện quyết toán chi phí cổ phần hóa, chuyển đổi mô hình hoạt động công ty cổ phần”- Đại diện PV Power nhấn mạnh.

Chỉ còn 3 tháng nữa là kết thúc năm 2017, toàn thể cán bộ, công nhân viên của PV Power đang áp dụng triệt để các công tác quản lý kỹ thuật, vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng duy trì thiết bị nhà máy khả dụng cao, vận hành ổn định. Tổng công ty phấn đấu nâng tổng sản lượng điện sản xuất quý IV/2017 đạt 5.279 triệu kWh với hiệu quả tối ưu khi tham gia thị trường điện cạnh tranh.

Trong 3 tháng cuối năm, PV Power cũng quyết tâm hoàn thành tốt công tác đại tu Nhà máy điện Nhơn Trạch 1, Nhơn Trạch 2 và tiểu tu Nhà máy điện Vũng Áng 1. Đồng thời tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, thực hiện tiết kiệm và tiết giảm tối đa các khoản chi phí trong toàn Tổng Công ty.

Video đang được xem nhiều

Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá