SBI Holdings và FPT lập Quỹ đầu tư chung

TPO - SBI Holdings, Inc. và Tổng Cty Đầu tư và Phát triển Công nghệ (FPT), ngày 27/11, đã ký kết thỏa thuận thành lập quỹ đầu tư với giá trị 100 triệu USD.

Quỹ đầu tiên này sẽ được quản lý bởi một công ty cổ phần quản lý quỹ mới, FPT Capital, hoạt động trong nhiều lĩnh vực, sẽ tham gia vào quá trình mua bán các doanh nghiệp lớn của nhà nước (SOEs), đặc biệt là trong ngành ngân hàng và tài chính, cũng như các làm vườn ươm cho các lĩnh vực như khoa học đời sống, CNTT và dịch vụ Internet.

Phát biểu sau lễ ký kết, ông Yoshitaka Kitao, Chủ tịch HĐQT SBI Holdings nói: “Quỹ của chúng tôi với FPT chỉ là bước khởi đầu trong một chiến lược được hoạch định kỹ lưỡng để đầu tư và chuẩn bị các doanh nghiệp chất lượng và khi có thể sẽ tạo ra cầu nối vào thị trường Nhật Bản. Đây là chiến lược toàn diện của Việt Nam và chúng tôi rất hài lòng được sánh bước với FPT.”

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT của FPT cũng cho biết: “Hợp tác với SBI Holdings còn giúp FPT được hưởng lợi từ sự kinh nghiệm của SBI trong việc quản lý vốn, dịch vụ tài chính, đầu tư vào CNTT và mang lại cho chúng tôi cầu nối trực tiếp với thị trường vốn Nhật Bản.

Với sự thành công của ngành gia công phần mềm của FPT cho Nhật Bản, chúng tôi tin tưởng rằng sáng kiến đối tác mới với SBI Holdings về quản lý quỹ sẽ tiếp bước hiện thực hóa mục tiêu của chúng tôi”.

Hoạt động của SBI Holdings bao gồm 3 lĩnh vực lớn: Quản lý Tài sản bao gồm cả đầu tư mạo hiểm; Môi giới và đầu tư ngân hàng và dịch vụ tài chính dựa trên Internet.

Ngoài việc quản lý hàng loạt quỹ đầu tư mạo hiểm, nhiều công ty trong số 70 công ty của SBI đang có vị trí dẫn đầu trong hàng loạt các dịch vụ tài chính trực tuyến hướng tới người tiêu dùng như môi giới hàng hóa và chứng khóan, cho vay gia đình, so sánh bảo hiểm.

SBI cũng có kế hoạch đưa ra dịch vụ ngân hàng internet hoàn chỉnh nhất lần đầu tiên có mặt tại Nhật Bản trong năm nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá