SCIC công bố thời điểm đấu giá bán vốn Nhà nước tại Vinamilk

TPO - Tổng công ty kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) thông báo đợt bán vốn lần 2 tổng số cổ phần 3,33% cổ phần của SCIC tại Vinamilk dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 10/11. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm lần bán vốn trước, SCIC cho biết sẽ chỉ công bố giá khởi điểm trước phiên đấu giá từ 7-10 ngày .

SCIC công bố thời điểm đấu giá bán vốn Nhà nước tại Vinamilk

SCIC công bố thời điểm đấu giá bán vốn Nhà nước tại Vinamilk  - ảnh 1 Ngày 10/11, dự kiến diễn ra phiên bán vốn đợt 2 cổ phần nhà nước tại Vinamilk

Ông Ngyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐTV SCIC cho biết công việc liên quan đến quy trình đã hoàn tất.

"Chúng tôi đã thực hiện cùng liên danh tư vấn hai Road show ở hai thị trường Singgapore, Hồng Kong. Ngày 18/10 tới sẽ tổ chức road show tại TPHCM, sau đó sẽ kên kế hoạch công bố thông tin bán cổ phần muộn nhất vào 21/10.
Dự kiến phiên bán vốn VNM sẽ diễn ra vào ngày 10/11. Chúng tôi tính toán thời điểm đó sẽ tốt và chấp nhận được. Hy vọng đợt chào bán công khai 3,3% cổ phần đợt này sẽ đạt kết quả tốt như đợt chào bán 2016”, ông Chi nói.

Theo SCIC, tại lần bán vốn này, Tổng công ty đã đề xuất và xử lý tất cả những vướng mắc liên quan đến nhà đầu tư nước ngoài và tạo điều kiện tối đa cho họ.

Vinamilk - thương hiệu sữa tươi dẫn đầu thị trường Việt Nam

Theo thông tin mới nhất từ Công ty TNHH Nielsen Việt Nam, sản phẩm sữa tươi Vinamilk 100% của Công ty CP Sữa Việt Nam - Vinamilk đứng đầu về cả sản lượng lẫn doanh số bán ra trong phân khúc nhóm các nhãn hiệu sữa tươi từ năm 2015 đến nay (*). Với những nỗ lực cải tiến công nghệ và tiên phong trong các xu hướng sản phẩm mới, Vinamilk tiếp tục củng cố và khẳng định vị trí là công ty sữa số 1 Việt Nam.

Liên quan đến những vướng mắc đã được Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước có ý kiến, ông Nguyễn Chí Thành, Phó tổng giám đốc phụ trách SCIC cho biết có 3 vấn đề:

Thứ nhất, đặt cọc ký quỹ, các nhà đầu tư mong muốn đặt cọc bằng ngoại tệ để tránh rủi ro tỷ giá; NHNN đã đồng ý SCIC được nhận đặt cọc từ nhà đầu tư nước ngoài bằng ngoại tệ; quy trình mở tai khoản của nhà đầu tư nước ngoài được thực hiện đặt theo công văn 974 của NHNN đã tháo gỡ những thứ NĐT nước ngoài quan tâm.

Thứ hai, SCIC cũng đã báo cáo Bộ Tài chính và đồng ý cho phép nhà đầu tư nước ngoài được phép cho nợ xin cấp thủ tục mã giao dịch chứng khoán (các thủ tục hồ sơ nộp phải công chứng, lãnh sự…) Quy định về chào mua công khai, họ phải báo cáo quá trinh thực hiện này với ban tổ chức cạnh tranh.

Thứ ba, đối với các DN niêm yết khác khi SCIC bán vốn cho phép miễn chào mua công khai (chỉ báo cáo Bộ Tài chính)

Theo ông Nguyễn Đức Chi, tại buổi roadshow TP HCM, bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch HĐQT Vinamilk sẽ tham dự. Tại hai buổi kia đã có đại diện Hội đồng thành viên VNM và kế toán trưởng tham dự.

Về số lượng nhà đầu tư quan tâm, tại phiên road show tại Singpapore có 24 nhà đầu tư quan tâm; phiên tại HồngKong có 11 nhà đầu tư quan tâm. Tất cả là 35 nhà đầu tư và hầu hết đều mới thuộc các quỹ tài chính lớn.

Về giá khởi điểm lần này, đại diện SCIC cho biết Tổng công ty sẽ sớm công bố quy chế nhưng hiện chưa có giá khởi điểm.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục cùng với tư vấn tiếp tục cập nhật, tính toán;  dự kiến công bố giá khởi điểm sát thời điểm tiến hành đấu giá từ 7-10 ngày để đảm bảo giá không quá xa cách sát với giá thị  trường. “Đó cũng là một kinh nghiệm rút ra làm cho đợt bán vốn này hiệu quả hơn”, Chủ tịch SCIC nói.

Về cổ đông chiến lược F&N, ông Nguyễn Hồng Hiển, Phó tổng giám đốc SCIC, thành viên HĐQT của Vinamilk cho biết hiện đến giờ cũng chưa nhận được thông tin hay ý kiến gì từ bên F&N.

Vinamilk đồng hành cùng “ngày hội việc làm Bách Khoa 2017”

Vào cuối tuần vừa qua, tại Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TP. HCM, công ty cổ phần sữa Việt Nam -Vinamilk đã tham gia “Ngày hội việc làm Bách Khoa 2017” với hơn 80 doanh nghiệp, thu hút hơn 5.000 sinh viên tới tham quan. Đây là sự kiện lớn dành cho sinh viên các trường đại học khối kỹ thuật, công nghệ, kinh tế,.. ; là nơi các bạn sinh viên được tư vấn về định hướng nghề nghiệp, tìm hiểu, tiếp cận những nhà tuyển dụng lớn và tìm kiếm cơ hội việc làm.

Vinamilk dẫn đầu bảng xếp hạng quảng cáo Youtube khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Cuối tháng 9 vừa qua, Google đã công bố bảng xếp hạng 10 quảng cáo ấn tượng nhất trên YouTube trong hơn 1 năm trở lại đây (7.2016 – 7.2017) trên khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có tới 4 quảng cáo đến từ Việt Nam. Nổi bật ở vị trí dẫn đầu, quảng cáo của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) với sự kết hợp thành công giai điệu “gây nghiện” của bài hát “Vợ người ta”, một sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh cùng những tình huống mang tính giải trí cao đã hấp dẫn số lượng lớn lượt xem.

Vinamilk tiếp tục hành trình chăm sóc sức khỏe cho gần 2.000 người cao tuổi

Tháng 9/2017, tại TPHCM và Hà Nội, nhằm mục đích hưởng ứng chiến dịch quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2014 - 2020, Vinamilk với chuỗi hội thảo “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi và tuyên truyền cho người cao tuổi về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Vinamilk đồng hành chăm sóc sức khỏe cho gần 1000 người cao tuổi

Vào ngày 01/10/2017, tại Hội trường Thành Ủy thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ mừng thọ và chăm sóc sức khỏe cho gần 1.000 người cao tuổi trên địa bàn các quận, huyện thành phố Hồ Chí Minh. Buổi lễ được phối hợp tổ chức bởi Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm tư vấn, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi thành phố Hồ Chí Minh nhằm chào mừng Ngày quốc tế người cao tuổi, đồng thời hướng đến mục tiêu “chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu bệnh nhân và người cao tuổi Việt Nam” đến năm 2018.

Vinamilk cùng hơn 110 ngàn ly sữa cứu trợ trẻ em vùng lũ

Trong ngày 26 tháng 09 năm 2017, công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chuyến đi thăm và trao tặng sữa cho trẻ em tại hai tỉnh chịu nhiều thiệt hại bởi mưa lũ là Hà Tĩnh và Quảng Bình. Tham dự đoàn công tác có Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước cùng đại diện lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và địa phương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng