SCIC đầu tư nhà máy sản xuất thuốc ung thư tại Việt Nam

TPO - Đó là thông tin được ông Nguyễn Đức Chi- Chủ tịch HĐTV- Tổng công ty kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) cho biết tại buổi họp thông báo kết quả kinh doanh quí 1/2017 của đơn vị này.

Theo ông Chi, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ ưu tiên đầu tư lĩnh vực y tế, khám chữa bệnh, vừa qua SCIC đã đầu tư vào bệnh viện K. Cụ thể, SCIC  và Bệnh viện K cùng Công ty cổ phần Đầu tư Y Tế Việt Mỹ đã ký Thỏa thuận hợp tác đầu tư trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao tại Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Còn tới đây, đại diện SCIC cho hay đang tiến hành lập dự án đầu tư nhà máy sản xuất thuốc đặc trị điều trị ung thư. “Lĩnh vực khám chữa bệnh dược phẩm là SCIC ưu tiên tìm kiếm đầu tư.  Chúng tôi mong muốn cơ hội này sẽ xây  được doanh nghiệp của Việt Nam hoàn toàn có khả năng sản xuất thuốc chữa ung thư cho người Việt với chi phí, hiệu quả nhất”, người đứng đầu SCIC nói.

Về lộ trình hiện SCIC đã tiến hành đầu tư, thành lập  doanh nghiệp và đang bàn về chuyển giao công nghệ, xây dựng dự án khả thi để xây nhà máy.

“SCIC đã có hướng làm việc với 1 số đối tác uy tín nước ngoài để chuyển giao công nghệ tây dược từ châu Âu, từ đối tác Đức và Tây Ban Nha. Về chi phí giá thuốc con số cụ thể đang nằm trong nghiên cứu khả thi do công  ty đó xây dựng với chuyên gia, nhà tư vấn. Nhưng chắc chắn, chi phí tiền thuốc của người bệnh sẽ rẻ, thấp hơn hiện nay nhiều”, đại diện SCIC khẳng định.

Cũng theo đại diện SCIC, đầu tư vào lĩnh vực y tế cũng là định hướng của Chính phủ trong việc xã hội hoá y tế, giáo dục thời gian tới. “SCIC chỉ cần thu hồi vốn và có lợi nhuận nhỏ, còn mong muốn lớn nhất của chúng tôi là SCIC được góp phần vào phát triển hạ tầng, khám chữa bệnh cho người Việt Nam.” , ông Chi nói.

Thống kê mỗi năm có 126.000 ca mắc ung thư, trên cả nước có 6 trung tâm khám chữa bệnh ung thư nhưng vẫn quá tải.

Dự án Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao do SCIC cùng đầu tư với bệnh viện K dự kiến xây dựng trên khu đất khoảng 9.000 m2 trong khuôn viên Bệnh viện K tại cơ sở 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội với quy mô 500 giường bệnh, được trang bị đầy đủ các thiết bị chất lượng cao phục vụ công tác khám chữa bệnh. Trung tâm sẽ hợp tác với các chuyên gia giáo sư, bác sỹ đầu ngành trong khu vực, nhằm thu hút người Việt chữa bệnh ngay tại Việt Nam với chất lượng và chuyên môn không kém so với việc đi ra bên ngoài mất nhiều chi phí thời gian và tiền bạc

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng