SCIC tin việc bán vốn Vinamilk sẽ thành công

TPO - Tại buổi họp báo chiều 30-11 thông tin thêm về việc bán vốn Nhà nước tại Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk - mã: VNM), ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), cho biết, SCIC tin tưởng, việc bán vốn sắp tới sẽ thành công.

Trả lời câu hỏi về việc tại sao đưa ra mức giá 144.000 đồng/cổ phiếu và tại sao khống chế số lượng cổ phần mỗi nhà đầu tư cá nhân, pháp nhân đăng ký mua tối thiểu: 20.000 cổ phần và tối đa là 39.189.150 cổ phần (2,7% vốn điều lệ), ông Chi, cho biết, mức giá dựa trên các căn cứ, các phương pháp định giá khác nhau về VNM, dựa trên giao dịch trung bình của cổ phiếu VNM trong 30, 60, 90 phiên để tìm mức giá phù hợp và đó cũng là mức giá kỳ vọng của SCIC. Các mức khống chế trên để nhằm thu hút nhiều nhất có thể các nhà đầu tư tham gia.

Nói thêm về mức giá khởi điểm này, ông Hoàng Nguyên Học, Phó Tổng Giám đốc SCIC cho biết, cách bán vốn Nhà nước tại doanh nghiệp với VNM lần này tương tự các lần khác, đó là tại thời điểm bán, nếu giá khởi điểm thấp hơn giá sàn đang giao dịch thì lấy mức giá sàn để giao dịch và ngược lại.

Do thương vụ bán vốn tại VNM nhận được sự quan tâm  rất lớn của giới đầu tư và Chính phủ nên theo ông Chi, được sự quan tâm lớn của Thủ tướng và dư luận, SCIC chấp hành rất nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ và liên tục cập nhật báo cáo về tiến trình công việc triển khai. “Chúng tôi thực hiện hoàn toàn theo quy định của pháp luật không có gì phải báo cáo đặc biệt mà thực hiện đúng theo khuôn khổ pháp luật hiện hành”, ông Chi nói.

Theo ông Chi, tại buổi giới thiệu cổ phiếu VNM tại Singapore, Hồng Công, London, đã có gần 100 nhà đầu tư tham gia, thảo luận về đại diện SCIC, VNM và có gần 20 nhà đầu tư quan tâm hỏi thêm thông tin. Và tại một hội nghị sau đó ở Singapore đã có khoảng 10 nhà đầu tư gặp trực tiếp VNM để nghiên cứu sâu hơn trước khi ra quyết định đầu tư.

Cũng theo đại diện SCIC, ngày 2/12 tới, SCIC làm việc với Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM, ban tổ chức chào bán cạnh tranh và các đại lý, liên danh tư vấn để cùng trao đổi nhằm giúp nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia đợt chào bán này thuận lợi nhất. Sau đợt 1 bán vốn VNM thì Chính phủ sẽ tổng kết và quyết định bán các đợt tiếp theo.

Sau một số phiên giảm và khối ngoại bán ròng, đà chặn bán VNM đã chững; đồng thời cổ phiếu này cũng bắt đầu đảo chiều tăng. Thông tin chung trên thị trường cho thấy thương vụ bán vốn này rất được các nhà đầu tư quan tâm; hứa hẹn sẽ thành công.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá