Sẽ có du lịch giá rẻ đi Singapore

Tổng cục Du lịch Singapore đã đặt ra mục tiêu thu hút 130.000 du khách Việt Nam đến quốc đảo Sư Tử.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Darren Oh – Giám đốc điều hành khu vực Đông Dương của Tổng cục Du lịch Singapore xung quanh chủ đề này.

Thưa ông, tại sao Tổng cục Du lịch Singapore lại chọn Việt Nam để tổ chức sự kiện “Lễ hội độc đáo Singapore” – một Singapore thu nhỏ tại TP Hồ Chí Minh?

Trong những năm gần đây, giữa Việt Nam và Singapore có sự phát triển đa dạng về kinh tế, chính trị, du lịch… qua đó, sự hiểu biết giữa người dân 2 nước đã được tăng cường rất nhiều. Singapore đã được nhiều gia đình Việt Nam chọn là nơi du lịch cũng như du học của con em họ.

Lễ hội “Độc đáo Singapore” được Tổng cục Du lịch Singapore chuẩn bị từ khá lâu rồi. Chi phí cho lễ hội này khoảng 100.000 USD. Đây là dịp để chúng tôi cung cấp cho công chúng Việt Nam những hình ảnh rất thật về Singapore ngay tại TP Hồ Chí Minh. 7 Cty du lịch lữ hành lớn của Việt Nam cũng tham gia vào lễ hội này. Lễ hội sẽ tái hiện lại các khu vực tham quan và điểm du lịch nổi tiếng của Singapore: công viên Hải sư, Đại lộ mua sắm, vườn chim Jurong, vườn thú đêm Night Safari, nhà hát Esplanade, khu ẩm thực kèm theo chương trình văn hóa nghệ thuật gồm ca nhạc thời trang của các ca sĩ hàng đầu Việt Nam với Singapore cùng các nhà thiết kế trẻ người   Singapore. Khu ẩm thực với 30 món ăn đặc sắc mang phong vị Singapore sẽ là dịp cho các bạn biết thêm về văn hóa ẩm thực của chúng tôi. Tất cả những chương trình này nhằm mục tiêu thu hút 130.000 lượt du khách từ Việt Nam đến Singapore trong năm nay.

Theo ông, làm thế nào để thu hút du khách Singapore và du khách nước ngoài đến Việt Nam?

Chúng tôi rất vui mừng được biết những năm gần đây kinh tế Việt Nam đã tăng trưởng mạnh. Việt Nam đã là điểm đến của nhiều du khách nước ngoài trong đó có du khách Singapore. Chúng tôi  cũng vui mừng khi biết rằng TP Hồ Chí Minh đã mở “Nhà Việt Nam ở Singapore" vào ngày 22/3 tới. Ngoài chức năng chính là xúc tiến thương mại thì “Nhà Việt Nam ở Singapore” cũng là nơi kết nối du lịch giữa 2 nước – khởi đầu thuận lợi cho sự phát triển của Việt Nam với du lịch nước ngoài. Chúng tôi cũng hy vọng Tổng cục Du lịch 2 nước tăng cường hợp tác với nhau vì du khách từ thị trường thứ 3 (Âu, úc, Mỹ…) đến 2 nước chúng ta cũng như chương trình hợp tác để 2 nước là điểm đến chung nhất của du khách quốc tế.

Sau hàng không giá rẻ của Tiger Airways sắp tới liệu người Việt Nam có được du lịch giá rẻ đến Singapore hay không?

Tổng Cục du lịch Singapore đánh giá rất cao thị trường tiềm năng của Việt Nam. Hàng không giá rẻ hay du lịch giá rẻ vào Việt Nam phụ thuộc vào chính sách thương mại của từng hãng. Tôi được biết, sắp tới sẽ có một số hãng hàng không, Cty du lịch của Singapore tổ chức du lịch giá rẻ cho du khách Việt Nam. Riêng hãng  Hàng không Singapore Airline đã có kế hoạch từ ngày 27/3 đến 25/4 tới đây mở chương trình khuyến mãi tour du lịch 3 ngày 2 đêm chỉ với giá 199 USD/người. Đây là giá bao gồm vé máy bay, nghỉ 2 đêm tại  khách sạn còn di chuyển do du khách tự lo. Một số hãng hàng không nước ngoài ở khu vực cũng đang có dự định mở chuyến bay giá rẻ tuyến Việt Nam – Singapore.

Xin cám ơn ông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá