Sẽ cưỡng chế doanh nghiệp xăng dầu chây ì thuế

TP - Theo Cục Hải quan TP Hà Nội, đến ngày 16/5, Cty xăng dầu khu vực 2 (thuộc Tập đoàn xăng dầu Việt Nam- Petrolimex) và Cty hóa dầu quân đội vẫn chưa nộp số tiền thuế bị truy thu lần lượt là 133,68 tỷ đồng và 10,6 tỷ đồng.

> Petrolimex bị truy thu 170 tỷ đồng thuế
> Phát hiện chênh hơn 180 tỷ đồng thuế xăng dầu

Đây là 2 trong số 3 doanh nghiệp mà Cục Hải quan TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, rà soát hồ sơ đối với các lô hàng xăng dầu tạm nhập-tái xuất (TN-TX). Trong đó, phát hiện có một lượng lớn xăng dầu TN-TX đã được chuyển sang tiêu thụ nội địa trong năm 2012. Ngoài 2 doanh nghiệp này, hải quan đã kiểm tra, xác định số tiền thuế phải truy thu của Cty Kinh doanh Xăng dầu Vinalines phía Bắc.

Ngoài 133,68 tỷ đồng thuế nêu trên của Cty xăng dầu khu vực 2 theo thông báo ngày 8/5, Petrolimex phải nộp bổ sung cho Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai (Quảng Ninh) khoảng 32,07 tỷ đồng, do tập đoàn này kê khai không chính xác thời điểm tính thuế đối với hàng xăng dầu TN-TX đã bán trong nước. Như vậy, Petrolimex sẽ phải nộp thêm tổng cộng khoảng 165,76 tỷ đồng nữa.

Một lãnh đạo của Cục Hải quan TP Hà Nội cho biết, nếu quá thời hạn 10 ngày, doanh nghiệp vẫn không chịu nộp thuế, phía hải quan sẽ phải áp dụng các biện pháp cưỡng chế theo quy định.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá