Sẽ sớm có kết luận chính thức về BMC

TP - Trước những biến động giá bất thường của một số cổ phiếu niêm yết trên TTGDCK thời gian gần đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa yêu cầu TTGDCK và Trung tâm lưu ký chứng khoán cung cấp dữ liệu giao dịch để thực hiện việc phân tích, giám sát.

Theo đó, UBCKNN yêu cầu, trong điều kiện hệ thống giao dịch tại các TTGDCK chưa xây dựng phần mềm ngắt mạch tự động, để bảo vệ công chúng đầu tư trên TTCK, UBCKNN đã yêu cầu các TTGDCK cần thực hiện công bố thông tin tức thời về hiện tượng tăng (giảm) giá cổ phiếu kịch trần (sàn) trong 5 phiên liên tục để cảnh báo nhà đầu tư, ngăn ngừa hiện tượng thao túng giá chứng khoán trên thị trường.

Thông tin công bố phải kèm theo các dữ liệu phân tích sơ bộ và nhận diện dấu hiệu giao dịch bất thường. Đồng thời báo cáo UBCKNN để thực hiện công tác giám sát.

Về trường hợp cổ phiếu BMC, theo UBCKNN, Thanh tra Chứng khoán sẽ kiểm tra các dấu hiệu nghi vấn để sớm có kết luận chính thức, công bố thông tin ra công chúng đầu tư.

Cũng cần phải nói thêm rằng sau mấy phiên giảm sàn và trong thời gian chờ đợi kết quả công bố của UBCKNN về kết quả thanh tra, cổ phiếu BMC đã lấy lại phong độ nhanh đến bất ngờ và khó hiểu với mức giá luôn kịch trần đi kèm là khối lượng giao dịch tăng mạnh.

>> Nhắn tin để biết thị trường chứng khoán

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá