Sẽ tổ chức thường niên Diễn đàn Kinh tế tư nhân

TP - Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam vừa tổ chức Họp báo công bố kết quả Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam năm 2016 và ra mắt Sách Trắng: Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam - Cơ hội, Thách thức và Giải pháp.

Theo đó, Diễn đàn Kinh tế tư nhân sẽ được tổ chức thường niên nhằm kiến lập và duy trì cơ chế đối thoại công tư, trở thành đầu mối thúc đẩy liên kết và hợp tác quốc tế. Trước đó, ngày 3/6, Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội. Đây là diễn đàn khẳng định tiếng nói, vai trò của đội ngũ doanh nghiệp tư nhân Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Diễn đàn Kinh tế tư nhân 2016 thu hút sự tham gia của đại diện 10 bộ, ngành, 700 doanh nhân tham gia, đại diện cho doanh nghiệp hoạt động trong 7 ngành nghề và 3 lĩnh vực kinh tế cùng các giáo sư, chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước, các học giả.

Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cho biết: Doanh nghiệp tư nhân đóng một vai trò rất quan trọng. Hiện nay, tại Việt Nam có khoảng 500 nghìn doanh nghiệp tư nhân, thu hút khoảng 51% lực lượng lao động và tạo ra khoảng 41% GDP của cả nước. Với sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ cùng đông đảo các tổ chức, hiệp hội trong và ngoài nước, Diễn đàn Kinh tế tư nhân được kỳ vọng sẽ trở thành động lực quan trọng trong quá trình phát triển và hội nhập của đất nước.

Ban Tổ chức cũng đã công bố Sách Trắng: Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam - Cơ hội, Thách thức và Giải pháp. Sách Trắng bao gồm Tuyên bố chung của Diễn đàn cùng các Tuyên bố chuyên đề đã được thông qua tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2016. Các bản Tuyên bố là những phân tích bối cảnh chung và quan điểm từ phía doanh nghiệp về hiện trạng của khu vực kinh tế tư nhân ở Việt Nam. Trong đó, có những đề xuất chính sách bao trùm 7 ngành nghề và những khuyến nghị hỗ trợ các lĩnh vực như: Khởi nghiệp và Sáng tạo, Cụm liên kết ngành, Hội nhập và Toàn cầu hóa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá