Sẽ xử lý nghiêm khắc hiện tượng “liên minh” tăng giá

Các Sở GTVT, GTCC phải tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm khắc các vi phạm tăng giá xăng, dầu theo thẩm quyền

Các đơn vị tăng cước vận tải sẽ bị phạt

(TP- Hà Nội)- Bộ GTVT vừa có công văn gửi các đơn vị vận tải, các cục chuyên ngành, Sở GTVT, Sở GTCC yêu cầu thực hiện nghiêm chỉnh công điện 01 của Bộ Tài chính (ngày 29/3/2005) về việc không để xảy ra hiện tượng lợi dụng việc điều chỉnh giá xăng, dầu để tăng cước vận tải và giá dịch vụ vận tải dưới bất kỳ hình thức nào, đặc biệt đối với doanh nghiệp vận tải ô tô và taxi.

Theo đó, các cục chuyên ngành, các Sở GTVT, GTCC phải tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm khắc các vi phạm theo thẩm quyền. Cục Đường bộ Việt Nam, các Sở GTVT, GTCC tăng cường quản lý hoạt động của các phương tiện vận tải khách trên tuyến cố định trong các dịp lễ, tết cả về giá cước và chất lượng phục vụ khách; trước mắt cần chuẩn bị phương tiện dự phòng đáp ứng nhu cầu đi lại tăng đột biến trong dịp 30/4 và 1/5; xử lý nghiêm khắc các doanh nghiệp hoặc lái xe bỏ chuyến trên các tuyến cố định.

Cũng theo công văn, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cần chỉ đạo các Hiệp hội thành viên có biện pháp chống hiện tượng “liên minh” tăng giá hoặc ép giá. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá