Siêu lừa Madoff có tới 826 triệu USD!

TPO - Bernard Madoff, nhân vật chính vụ lừa đảo tài chính 50 tỷ USD trên Wall Street, đã thừa nhận có khối tài sản khổng lồ lên tới hơn 826 triệu USD.

Bernard Madoff

Trong tổng tài sản do các công tố viên liệt kê, phần lớn tài sản của Madoff nằm trong hãng đầu tư mang tên ông Bernard L. Madoff Investment Securities, trị giá 700 triệu USD. Hiện công ty đang bị các nhà chức trách đóng cửa và lập hồ sơ phá sản.

Ngoài ra là khối tài sản bất động sản lên tới 22 triệu USD, trong đó có có một căn hộ tại New York City trị giá 7 triệu USD, một ngôi nhà ở Palm Beach, Florida, trị giá 11 triệu USD, căn nhà khác ở Montauk, New York (Mỹ), trị giá 3 triệu USD và một biệt thự tại Cap d'Antibe (Pháp) trị giá 1 triệu USD. Tất cả các bất động sản, ngoại trừ căn nhà ở Pháp, đều do bà vợ Ruth Madoff đứng tên.

Bên cạnh đó là một số tài sản để trang hoàng cho cuộc sống sang trọng của ông như 50% cổ phần của kinh khí cầu trị giá 12 triệu USD, chiếc du thuyền 7 triệu USD tại Pháp và hơn 2 triệu USD đồ trang sức...

Ông còn có 17 triệu USD tiền mặt trong các tài khoản và ba chiếc xe cao cấp: hai chiếc Mercedes đời 1999 và 2001 và một chiếc Volkswagen 2004. đàn dương cầm hiệu Steinway trị giá 39.000 USD. Toàn bộ khối tài sản này đứng tên vợ Ruth.

Và để duy trì khối tài sản khổng lồ này, hàng năm Madoff mất chi phí khoảng hàng trăm nghàn USD mỗi tháng, trong đó có 140.000 USD tiền thuê công ty bảo vệ căn hộ tại New York và 100.000 USD các chi phí liên quan đến luật pháp.

Sau phiên tòa đầu tiên cuối tuần qua, Madoff đã không còn được tại ngoại mà bị đưa thẳng vào trại giam cho đến ngày 16/6. Ông đã phải tự khai nhận chi tiết tài sản này với hy vọng được tiếp tục giấy phép bảo lãnh. Madoff đang đối mặt với 150 tù giam.

Tuấn Đức
Theo CNN/AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá