Siêu thị BigC đã thay đổi hình ảnh vi phạm

Đại diện Siêu thị BigC Thăng Long –Giám đốc Nguyễn Sỹ Hiển, đã xác nhận thay đổi hình ảnh vi phạm nhãn hiệu chứng nhận Gà đồi Yên Thế.

Siêu thị BigC đã thay đổi hình ảnh vi phạm

Siêu thị BigC đã thay đổi hình ảnh vi phạm

> Big C giải trình ‘nghi án gà Yên Thế nhái’
> Vụ BigC bị kiện: Bắc Giang khẳng định siêu thị phạm luật

Đại diện Siêu thị BigC Thăng Long –Giám đốc Nguyễn Sỹ Hiển, đã xác nhận thay đổi hình ảnh vi phạm nhãn hiệu chứng nhận Gà đồi Yên Thế.

Ảnh Siêu thị BigC Thăng Long đã khắc phục hình ảnh vi phạm (Ảnh: Sở KHCN Bắc Giang cung cấp)
Ảnh Siêu thị BigC Thăng Long đã khắc phục hình ảnh vi phạm (Ảnh: Sở KHCN Bắc Giang cung cấp).

Ngày 30-1, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Văn Xuất – Phó Giám đốc Sở KHCN Bắc Giang, cho biết thông tin trên.

Theo ông Nguyễn Văn Xuất, sau loạt bài phản ánh về “nghi án vi phạm thương hiệu “Gà đồi Yên Thế” của Báo Dân Việt, đoàn công tác của Sở KHCN Bắc Giang và Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Bắc Giang đã có buổi làm việc với siêu thị BigC Thăng Long về những vi phạm nhãn hiệu chứng nhận “Gà đồi Yên Thế”.

Ngay sau đó, đoàn cán bộ của Sở KHCN Bắc Giang đã nhắc nhở Siêu thị BigC Thăng Long về hành vi vi phạm nhãn hiệu chứng nhận và đề nghị Siêu thị BigC Thăng Long thay đổi hình ảnh vi phạm.

Theo ông Nguyễn Văn Xuất, đại diện Siêu thị BigC Thăng Long, ông Nguyễn Sỹ Hiển đã gửi hình ảnh về Sở KHCN Bắc Giang xác nhận đã thay đổi hình ảnh vi phạm ban đầu là “gà xuất xứ Yên Thế” thành hình ảnh mới là “gà đồi xuất xứ: xã Đồng Lạc, Yên Thế”.

Cũng trong ngày 30-1, ông Nguyễn Văn Xuất cho biết, đã gửi công văn số 33 cho Siêu thị BigC Thăng Long và trả lời đơn kiến nghị của Công Ty Cổ phần Giang Sơn.

Siêu thị BigC Thăng Long đã thay đổi hình ảnh mới (ảnh CTV Triệu Quang)
Siêu thị BigC Thăng Long đã thay đổi hình ảnh mới (ảnh CTV Triệu Quang).

Công văn nêu rõ, theo kiến nghị của Công ty Giang Sơn và hình ảnh của một số cơ quan Báo cung cấp, tại siêu thị BigC Thăng Long có gắn tên sản phẩm “Gà đồi Yên Thế”.

Qua tiến hành xác minh và làm việc với siêu thị BigC, tại thời điểm kiểm tra, siêu thị có bày bán sản phẩm gà giết mổ có gắn nhãn hiệu “Gà xuất xứ Yên Thế”. Đại diện Chi cục tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Bắc Giang đã thông báo với đại diện của siêu thị BigC Thăng Long các nội dung: Nhãn chứng nhận “Gà đồi Yên Thế” là nhãn hiệu thuộc quyền sở hữu của Chi cục Tiêu chuẩn Đo Lường chất lượng tỉnh Bắc Giang đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận.

Việc siêu thị Big C Thăng Long gắn dấu hiệu địa danh “Yên Thế” như tên hàng hóa sản phẩm, cụ thể hơn là tên sản phẩm gắn với tên địa danh “Yên Thế” đã được bảo hộ là đã gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng và xâm phạm quyền sở hữu.

Đại diện Chi cục đã đề nghị Siêu thị không được tiếp tục bày bán sản phẩm có tên gắn với tên địa danh: “Yên Thế”.

Kết quả, đến chiều ngày 28-1, siêu thị BigC Thăng Long đã có hành động khắc phục việc xâm phạm quyền nói trên.

Theo Thanh Xuân
Dân Việt

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá