Siêu thị chật kín người mua những ngày cận tết

TPO - Ngày 28 tháng Chạp (25/1) là ngày người lao động chính thức nghỉ tết. Ngay từ sáng sớm, lượng người đổ về các siêu thị mua sắm rất đông. Nhiều siêu thị tăng cường thêm các quầy thu ngân, mở cửa từ 6h sáng đến tận 24h để phục vụ khách.

Quầy thu ngân không còn một chỗ trống.
Quầy thu ngân không còn một chỗ trống.

Ngay từ sáng sớm, tại cổng siêu thị Co.op Mart cống Quỳnh (Q.1), hàng trăm xe máy nườm nượp xếp hàng. Vừa mở cửa, hàng trăm người đã ùa vào tỏa đi khắp nơi mua sắm. Chỉ sau 30 phút mở cửa, các lối đi đều kẹt cứng người. Những quầy hàng phục vụ Tết, đặc biệt là quầy thực phẩm, bánh kẹo, đồ khô, giỏ quà Tết… gần như không còn một chỗ trống.

Chị Thanh Thu (28 tuổi, nhân viên văn phòng) tranh thủ đi siêu thị từ sớm bất ngờ vì lượng người quá đông muốn lựa chọn, mua sắm món gì cũng phải chờ đợi, chen chúc nhau. “Mua hàng ở siêu thị làm mình yên tâm hơn. Hơn nữa, siêu thị có nhiều chương trình khuyến mãi, tặng quà nên lượng người đổ về đây rất đông. Tranh thủ đi sớm vì lo phải chen lấn nhưng mình cũng phải đợi gần 20 phút sau mới đến lượt thanh toán” – chị Thu vuốt mồ hôi, nói.

Siêu thị chật kín người mua những ngày cận tết - ảnh 1 Dù phải chen chúc, chờ đợi nhưng ai cũng vui vì mua hàng giảm giá, nhiều chương trình ưu đãi.
Nhà gần siêu thị Big C Phú Thạnh (Q. Tân Phú) nhưng vì lượng người đến đây quá đông, chị Mai Phương (25 tuổi, công nhân may) vòng ngược qua siêu thị Co.op Mart Hòa Bình (Q. Tân Phú), tình cảnh vẫn không khả quan hơn. Chị quyết định chạy lên Lotte Lê Đại Hành (Q.11), nơi đây cũng quá tải khách hàng. Chị lắc đầu: “Tôi đưa con đi siêu thị vừa để vui chơi, tham quan, vừa tranh thủ sắm tết. Tuy nhiên những ngày này, siêu thị nào cũng quá tải nên chẳng tham quan, vui chơi được gì,chỉ lo chọn mua hàng nhanh nhanh rồi về. Bánh kẹo, mứt tết, rau của quả… là những mặt hàng đông khách nhất vì giá bình ổn, chất lượng yên tâm. Hiện, siêu thị giờ nào cũng quá tải, khách hàng phải chờ ít nhất nữa tiếng đồng hồ mới đến lượt tính tiền chứ không phải chỉ giờ cao điểm mới đông”. Theo ghi nhận, giá cả của hầu hết các mặt hàng tại siêu thị đều thấp hơn thị trường từ 10 – 15%. Cụ thể: hạt dưa loại 1: 159.000 đồng/kg; mứt dừa: 160.000 đồng/kg; dưa hấu: 15.000 đồng/kg; cam sành: 39.500 đồng/kg; lạp xưởng gói 500gr: 80.000 đồng/gói… Các siêu thị đều cam kết, giá cả sẽ ổn định đến hết ngày 30 tết để phcụ vụ người dân mua sắm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá