Siêu xe 1,5 triệu USD sắp xuất hiện

Theo tiết lộ của một thương gia tại TP HCM, chậm nhất là cuối năm nay, một chiếc Rolls-Royce Phantom đời 2008, ước tính trị giá hơn 1,5 triệu USD sẽ rời cảng biển Anh để về Việt Nam

>> Sự thật về xe, nhà, cổ vật triệu đô

Chiếc Rolls-Royce Phantom do Công ty Hoàng Trọng nhập về TP HCM. Ảnh: HT.
Vị chủ nhân tương lai của chiếc Rolls-Royce này đã ký hợp đồng mua tại chính hãng từ nhiều tháng trước mà không thông qua khâu trung gian nào. Giá xuất xưởng là 540.000 USD, tương đương với gần 8,7 tỷ đồng.

Theo ước tính ban đầu, chi phí vận chuyển xe bằng đường hàng không qua sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) sẽ vào khoảng 14.000 USD, tương đương với khoảng 224 triệu đồng. Một chuyên gia của Rolls-Royce sẽ đi kèm để chăm sóc siêu xe và hướng dẫn khách hàng sử dụng.

Nếu cộng các loại thuế, gồm thuế nhập khẩu 70%, thuế tiêu thụ đặc biệt 50% và VAT 10%, giá chiếc Rolls-Royce này khi về Việt Nam lên đến 1,5 triệu USD, "ăn đứt" chiếc MayBach hay Rolls-Royce Phantom (hàng đã qua sử dụng) đã có mặt ở Việt Nam vài tháng trước.

Thương gia này cho biết, chiếc ôtô được sản xuất theo đơn đặt hàng với các yêu cầu riêng trang bị theo xe gồm toàn bộ phụ tùng với chức năng hiện đại nhất của Rolls-Royce. Đặc biệt phải gắn thương hiệu công ty của chủ nhân trực tiếp trên ôtô. 

Hồi cuối tháng 9, khi BMW ra mắt dòng ôtô mới tại TP HCM, đại diện Rolls-Royce cũng có mặt tham dự. Ông này đã tranh thủ đi thăm khách hàng "ruột" là vị thương gia vừa đặt hàng mua trực tiếp, cam kết sẽ giao hàng đúng hẹn và đưa tên vị khách vào cuốn kỷ yếu khách hàng Rolls-Royce.

Trong thế giới xe siêu sang, Phantom được coi là đối thủ của Maybach 57 và Maybach 62. Tuy nhiên, xét trên khía cạnh lịch sử, mẫu xe của Rolls-Royce vẫn đẳng cấp hơn. Cái tên Phantom lần đầu tiên xuất hiện cách đây đã hơn 80 năm trong khi 62 và 57 của Maybach tồn tại chưa đầy một thập kỷ.

So về công nghệ, Maybach là đỉnh cao, nhưng với những người ưa sự thuần khiết và lịch lãm thì Rolls-Royce mà cụ thể là Phantom không có đối thủ. Chính vì thế mà với chỉ một sản phẩm, hãng xe Anh quốc vẫn ăn nên làm ra trong nhiều năm nay. Từ 2003 đến tháng 3/2007, tổng số có 3.000 chiếc Phantom bán ra trên toàn thế giới.

Tại nhà máy của Rolls-Royce ở Goodwood, Anh, vỏ Phantom đưa từ Đức sang, nhưng công đoạn sơn cầu kỳ với 15 lớp được thực hiện hoàn toàn tại đây. Các nghệ nhân chịu trách nhiệm sản xuất khoảng 56 bộ phận bằng gỗ khác nhau với màu sắc, hình dáng tùy thuộc vào từng yêu cầu của khách hàng.

Theo Phan Hồng Anh
Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá