Singapore : nền kinh tế đầu tiên ở châu Á rơi vào suy thoái

Singapore đã trở thành nền kinh tế đầu tiên ở châu Á rơi vào suy thoái, sau khi các số liệu thống kê sơ bộ do Bộ Công thương nước này công bố ngày 10/10 cho thấy trong quý III/2008, GDP thực tế của quốc đảo tiếp tục giảm 6,3%, sau khi đã giảm 5,7% trong quý II.

Đây là quý thứ 2 liên tiếp, kinh tế Singapore đạt tốc độ tăng trưởng âm. Trước thực trạng này, Bộ Công thương Singapore dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế của nước này trong năm nay sẽ chỉ đạt khoảng 3%, giảm 1 đến 2% so với dự báo của Bộ này 2 tháng trước.

Để ngăn chặn sự suy giảm của nền kinh tế, Cơ quan Quản lý Tiền tệ của Singapore (MAS) - một cơ quan có chức năng tương tự như ngân hàng trung ương của các nước khác – cũng thông báo sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ. Đây là lần đầu tiên trong hơn 4 năm qua, MAS quyết định nới lỏng chính sách tiền tệ.

Bất chấp việc tốc độ tăng trưởng kinh tế đang giảm, trong bài phát biểu ngày 10/10, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long khẳng định hệ thống tài chính của quốc đảo này vẫn hoạt động lành mạnh và nền kinh tế Đông Nam Á này vẫn có sức cạnh tranh tốt.

Theo TTXVN 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá