Singapore sẽ có 'nhan nhản' tỷ phú vào năm 2020

TPO - Theo thống kê của CNN công bố ngày 24/11, Singapore dự kiến sẽ có thêm khoảng 37.600 triệu phú mỗi năm cho đến năm 2020.

Singapore sẽ có 'nhan nhản' tỷ phú vào năm 2020
Theo thống kê trên, ước tính trong 5 năm tới, đảo quốc sư tử sẽ có tổng cộng khoảng 188.000 triệu phú, "vượt mặt" đất nước của các triệu phú - Hồng Kông với mức độ tăng trưởng lên tới 18%. CNN cho biết, cứ 30 người Singapore thì sẽ có 1 triệu phú.

Singapore đang dần trở thành hiện tượng của Châu Á, là miền đất hứa nơi quy tụ nhiều ngân hàng tư nhân nổi tiếng nhất, chất lượng cuộc sống cao và sở hữu thị trường tài chính "trong mơ". Đảo quốc sư tử đã và đang có nhiều chính sách thu hút triệu phú từ khu vực Châu Á "đổ tiền" vào đây, đặc biệt là các triệu phú Trung Quốc, Indonesia, Ấn Độ.

Tại thời điểm hiện tại, Singapore là nơi hội tụ của 154.000 triệu phú với tài sản ròng lên tới 806 tỷ USD. "Lực lượng" triệu phú này chiếm tới 3% dân số của đất nước này. Trong khi đó, "thiên đường triệu phú" Hồng Kông lại sở hữu tới 193.000 triệu phú, con số này lớn hơn con số hiện tại ở Singapore nhiều lần. 

Tuy nhiên, theo phân tích của chuyên gia kinh tế Oliver Williams, với tình hình chính trị bất ổn tại Hồng Kông cùng với rất các cuộc biểu tình diễn ra, Hồng Kông đang trở nên kém "quyến rũ" đối với giới siêu giàu. Xứ Cảng Thơm có nguy cơ bị người em Singapore vượt mặt trong thời gian tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá