Sinh viên học cách tiêu tiền

TPO - 200 sinh viên trường Đại học FPT sẽ được học các kỹ năng về quản lý tài chính cá nhân trong chương trinh MoneyMinded do Ngân hàng ANZ tổ chức thực hiện.

Sinh viên học cách tiêu tiền

Tại lễ ký kết hợp tác triển khai chương trình với trường đại học FPT vào sáng 23-5 tại Hà Nội, ông Tareq Muhmood - Tổng giám đốc Ngân hàng ANZ Việt Nam bày tỏ hy vọng chương trình sẽ tạo nên được một sự khác biệt tích cực và lâu dài trong việc quản lý tài chính của mỗi cá nhân.

Ông Muhmood cũng cho biết thêm, sau khi thực hiện chương trình này ở trường đại học FPT, ANZ sẽ tiếp tục mở rộng chương trình đến với nhóm đối tượng rộng lớn hơn trên toàn Việt Nam. “Không chỉ các bạn học sinh, sinh viên mà các cặp vợ chồng trẻ cũng là những đối tượng mà chương trình hướng tới”, ông cho biết.

MoneyMinded Vietnam là chương trình đào tạo về quản lý tài chính cá nhân được ANZ Việt Nam thiết kế riêng cho giới trẻ, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên có thể nâng cao hiểu biết và cải thiện các kỹ năng tài chính cơ bản để tự tin hơn trong cuộc sống.

Giáo trình của MoneyMinded Việt Nam sẽ sử dụng những tình huống thật trong cuộc sống như là thế nào tiết kiệm đủ tiền để hoàn tất việc học tập, tiến đến hôn nhân hoặc đối diện với những áp lực tài chính trong cuộc sống hàng ngày. Chính những chuyên gia tại ANZ là những người trực tiếp đứng ra đào tạo và hướng dẫn các bạn sinh viên trong quá trình tìm hiểu và học hỏi những kỹ năng cơ bản về tài chính.

Chương trình sẽ bắt đầu thực hiện thí điểm cho 200 sinh viên đại học FPT trong năm 2012, với các khóa học diễn ra từ cuối tháng 5 đến hết tháng 7.2012 tại Hà Nội và TP.HCM.

Được thực hiện từ năm 2004 tại Australia với mục đích hỗ trợ nhân viên của ngân hàng cũng như cộng đồng nói chung nâng cao hiểu biết và cải thiện các kỹ năng quản lý tài chính cá nhân cơ bản, đến nay, MoneyMinded đã được triển khai ở một số quốc gia và vùng lãnh thổ như: Australia, New Zealand, Fiji, Hong Kong…

Trong năm 2012, ANZ dự định tiếp tục triển khai chương trình tại Indonesia, Đông Timor, Ấn Độ và Việt Nam.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng