Sinh viên lộ chiêu tiết kiệm cước 3G

Hoặc phát sinh cước quá nhiều so với số tiền được phép dùng Internet mỗi tháng, hoặc dùng không thoải mái trong số data được miễn phí, không ít bạn sinh viên nghèo chật vật với chi phí 3G.

Sinh viên lộ chiêu tiết kiệm cước 3G

Sinh viên lộ chiêu tiết kiệm cước 3G

Hoặc phát sinh cước quá nhiều so với số tiền được phép dùng Internet mỗi tháng, hoặc dùng không thoải mái trong số data được miễn phí, không ít bạn sinh viên nghèo chật vật với chi phí 3G.

Gói cước EzCom mới của VinaPhone đem đến phương thức sử dụng 3G thoải mái, tiết kiệm nhất cho người dùng
Gói cước EzCom mới của VinaPhone đem đến phương thức sử dụng 3G thoải mái, tiết kiệm nhất cho người dùng.

 

Mỗi lần mua thẻ nạp tiền cho tài khoản 3G là Dũng, cậu sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân lại đau đầu. “Mới nửa tháng mà card này đã là card 50.000 thứ 4 rồi, dùng hết thì đành nhịn, chờ sang tháng sau mới lại có quota”, cậu nhẩm tính.

Đã thử qua nhiều cách nhưng khoản cước Internet truy cập từ máy vi tính của Dũng vẫn vượt ngưỡng cho phép. Cậu kể: đăng ký ADSL thì tốc độ nhanh nhưng trọn gói gần 300.000 đồng mỗi tháng, còn dùng theo lưu lượng thì rất khó kiểm soát, có lần còn vượt mức đó. Dùng gói 3G cũng không khả quan hơn, như tháng này, cậu chỉ được sử dụng 200.000 đồng thì mới nửa tháng đã nạp hết số tiền đó.

Từ Yên Bái lên Hà Nội học, mỗi tháng, Dũng chỉ được bố mẹ cấp cho 1,5 triệu đồng. Phải chia nhỏ, dè xẻn từng khoản, cậu mới đủ chi dùng, vì vậy, dù không thể sống thiếu Internet nhưng cậu cũng không dám lấn tiền Internet lẹm vào tiền ăn, tiền ở. “Xa gia đình, không tivi, em có mỗi laptop để giải trí nên nếu không có mạng nữa thì tù túng lắm, nhưng chẳng biết làm thế nào nữa, đã dành ra 200.000 đồng mỗi tháng rồi mà vẫn thiếu”, Dũng chia sẻ.

Lên mạng cố tìm cách khắc phục, tình cờ Dũng đọc được thông tin về gói cước tích hợp mới – dịch vụ kết nối Internet tốc độ cao trên máy vi tính của VinaPhone. Trong đó, ghi rõ, từ ngày 1/6, nhà mạng này triển khai tính năng mức cước tối đa (MCTD) cho các gói data trả trước và trả sau với giá chỉ 120.000 đồng ngoài tiền thuê bao từng gói. Đăng ký gói EZ50, tốn 50.000 đồng thuê bao mỗi tháng, Dũng được dùng 1Gb lưu lượng miễn phí ở tốc độ cao. Sau đó, chỉ cần soạn tin “DK_MCTD” gửi 888 là cậu có thể dùng tới 3Gb data ở tốc độ cao nhất. Hết hạn mức đó, Dũng vẫn có thể dùng Internet thoải mái mà không mất tiền ở tốc độ đường truyền thấp hơn.

“Như vậy, tính ra mỗi tháng chỉ tốn 170.000 đồng là có thể dùng Internet ‘tẹt ga’, dẫu cuối tháng hết lưu lượng miễn phí tốc độ cao thì vẫn còn có mạng để dùng, chứ không đến nỗi ‘tịt’ hẳn”, Dũng hào hứng chia sẻ với nhóm bạn học.

Thực tế ở Việt Nam, giá dịch vụ 3G hiện đã giảm quá nửa so với hồi bắt đầu có mặt trên thị trường. Mức cước này cũng rẻ hơn nhiều so với các quốc gia trong khu vực. Song với không ít bạn sinh viên nghèo, khoản chi phí này vẫn vượt ngưỡng cho phép. Điều này càng khiến giới trẻ đau đầu hơn khi Internet là một trong những thứ không thể thiếu trong việc học tập và giải trí.

Theo đó, những bí kíp tiết kiệm cước 3G, dịch vụ tốt, giá rẻ luôn được các bạn sinh viên săn tìm. Một trong những cách hiệu quả được Vũ Duy Phong, sinh viên trường Đại học Công đoàn tiết lộ là sử dụng gói cước tích hợp thuê bao EzCom với thuê bao di động của VinaPhone. Nhờ đó, cậu có thể quản lý và tiết kiệm chi phí, vì cước data của EzCom được trừ luôn vào tài khoản di động, lưu lượng phát sinh từ cả 2 sim được tính vào gói lưu lượng chung – Max100, chỉ với 100.000 đồng được dùng 1,3Gb miễn phí ở tốc độ 3G.

Hoàng Tuấn

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá