Sở GDCK Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm chứng khoán với Myanmar

TP - Tuần qua, đoàn công tác do Ngài Maung Maung Thein, thứ trưởng Bộ Tài chính Myanmar dẫn đầu, đã tới thăm và có buổi làm việc tại Sở GDCK Hà Nội (HNX).

Tại buổi làm việc, Ủy viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc HNX Nguyễn Vũ Quang Trung đã chia sẻ về quá trình xây dựng và phát triển HNX từ trung tâm giao dịch chứng khoán thành một sở GDCK hiện đại như ngày nay.  

Được biết, Sở giao dịch chứng khoán đầu tiên của nước này, Yangon Stock Exchange, sẽ bắt đầu giao dịch vào tháng 10/2015 với nguồn vốn ban đầu là 32 tỷ kyat (tương ứng 32.5 triệu USD). 

K.Huyền 
* Nam A Bank ưu đãi khách vay mua căn hộ Saigonland

Công ty Cp Sài Gòn Nhà đất (Saigonland) chính thức công bố dự án Căn hộ Saigonland do công ty làm chủ đầu tư. 

Đồng thời công bố mở bán chính thức giai đoạn 1 với 80 căn hộ, có diện tích từ 60m2 đến 90m2 với mức giá từ 1,6 tỷ /căn. Dự án Căn hộ Cao cấp Saigonland có vị trí đắc địa, chỉ với khoảng 10 phút đến trung tâm quận 1. 

Đặc biệt khi khách hàng mua căn hộ Saigonland sẽ được Ngân hàng Nam A Bank tham gia tài trợ cho vay với thời gian 10-15 năm, lãi suất ưu đãi. 

Đại diện đơn vị cho biết giá bán giai đoạn 1 của dự án hiện đang công bố là mức giá được xem là ưu đãi thấp hơn 5% so với giá dự kiến khi công ty mở bán giai đoạn 2 của dự án. 

X. Anh

* Generali VN dẫn đầu thị trường về bảo hiểm nhóm

Tập đoàn Generali vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh tính đến 30/6/2014 với kết quả hoạt động kinh doanh tăng trưởng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2014, kế hoạch 2015 gần như hoàn tất.   

Riêng Generali Việt Nam dẫn đầu thị trường về bảo hiểm nhóm cung cấp các gói sản phẩm ưu việt về chăm sóc sức khỏe và tài chính cho các thành viên của các doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, đẩy mạnh các kênh phân phối qua hệ thống đại lý và kênh bảo hiểm qua ngân hàng. 6 tháng đầu năm 2014, Generali Việt Nam có doanh thu phí bảo hiểm tăng gần 200% so với cùng kỳ năm trước.

H.Loan

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá