Sự kiện: COVID-19

Sợ virus corona, người Sài Gòn lai rai mua vàng ngày Thần tài

TPO - Theo thông lệ, cứ đến ngày Thần tài mùng 10 tháng giêng, người dân lại mua vàng cầu may mắn suốt năm. Tại nhiều tiệm vàng ở TPHCM, khách xếp hàng từ sáng sớm, chờ đợi gần cả giờ mới được thanh toán. Thế nhưng năm nay do lo ngại nhiễm dịch cúm do virus corona, người Sài Gòn ngại ra tiệm sắm vàng.

Giờ trưa, khách lai rai đến mua vàng
Giờ trưa, khách lai rai đến mua vàng
Sợ virus corona, người Sài Gòn lai rai mua vàng ngày Thần tài - ảnh 1 Tại nhiều thương hiệu vàng uy tín như PNJ, SJC... từ trước tết đã tung mẫu quảng cáo nhiều sản phẩm độc lạ trong ngày thần tài như vòng charm kim thử, miếng vàng Phúc Tài Lộc, tượng chuột ôm vàng, bao lì xì hình chuột, thần tài, vòng tay cá chép hóa rồng...
Sợ virus corona, người Sài Gòn lai rai mua vàng ngày Thần tài - ảnh 2 Khách đeo khẩu trang kín mít khi đến mua vàng. Nhân viên cũng sẽ tặng khẩu trang, xịt rửa tay diệt khuẩn cho khách.
Sợ virus corona, người Sài Gòn lai rai mua vàng ngày Thần tài - ảnh 3 Khách đến xem vàng chưa có khẩu trang được nhân viên tặng khẩu trang và đề nghị khách nên sử dụng để bảo vệ cho chính mình và những người xung quanh.
Sợ virus corona, người Sài Gòn lai rai mua vàng ngày Thần tài - ảnh 4 Năm nay, dịch viêm phổi cấp do virus corona lan rộng nên khách đến tiệm mua sắm vàng tại TPHCM không đông như mọi năm. Thay vào đó, khách chọn kênh mua online, giao vàng tận nhà hoặc đặt tiền trước, đến ngày thần tài chỉ đến nhận vàng. Mọi khâu giao dịch chưa đầy 5 phút.
Sợ virus corona, người Sài Gòn lai rai mua vàng ngày Thần tài - ảnh 5 Nhiều mẫu vàng được chế tác riêng cho ngày Thần tài được người dân phản hồi tích cực.
Sợ virus corona, người Sài Gòn lai rai mua vàng ngày Thần tài - ảnh 6 Chị Mỹ (ngụ Q.10) cho biết: "Tôi đã xem hàng và đặt giữ chỗ từ hồi trong tết, nên khi nhận vàng rất nhanh chóng, không phải xếp hàng chờ đợi như trước. Cũng nhờ vậy mà mình tránh được nơi đông người, vẫn sắm được vàng ngày Thần tài". 
Sợ virus corona, người Sài Gòn lai rai mua vàng ngày Thần tài - ảnh 7 Đại diện một cửa hàng kinh doanh vàng ở Q.1 chia sẻ: "Lượng khách đến mua vàng tại tiệm tuy không đông trong giờ cao điểm như mọi năm, thay vào đó họ chọn kênh online để mua sắm trong mùa dịch do virus corona này. Thống kê sơ bộ thì lượng khách đến mua vàng và lượng vàng bán ra trong 2 ngày mùng 9 và 10 tháng giêng vẫn không kém so với các năm trước".

Sợ virus corona, người Sài Gòn lai rai mua vàng ngày Thần tài - ảnh 8 Trong đó, ở các tiệm vàng nhỏ, cảnh bán vàng đìu hiu trong ngày thần tài thấy rõ. Hơn 12h trưa, chỉ lác đác vài khách xem vàng 
Sợ virus corona, người Sài Gòn lai rai mua vàng ngày Thần tài - ảnh 9 Cả mấy tiệm vàng bày đủ sản phẩm vàng rực trong tủ kiếng nhưng cũng chỉ có 1 khách ghé ngang.
Sợ virus corona, người Sài Gòn lai rai mua vàng ngày Thần tài - ảnh 10 Điểm kinh doanh vàng bạc đối diện chợ Bến Thành (Q.1) trước rất nhộn nhịp trong ngày Thần tài, nay cũng vắng hoe. Chỉ cần một khách bước vào ngó nghiêng là các nhân viên đều nhiệt tình chào mời, giới thiệu sản phẩm...
Sợ virus corona, người Sài Gòn lai rai mua vàng ngày Thần tài - ảnh 11 Một tiệm vàng cho biết: "Thực ra không phải khách ngại giá cao trong ngày Thần tài mà không đến tiệm lựa mua vàng, cái họ sợ là nơi đông người, sợ nhiễm bệnh. Từ sáng giờ rất vắng khách, dù tiệm nằm ngay trung tâm thành phố. Hy vọng từ chiều đến tối sẽ đông khách hơn".
Sợ virus corona, người Sài Gòn lai rai mua vàng ngày Thần tài - ảnh 12 Hàng chục tiệm kinh doanh vàng tại địa chỉ trên đều cùng chung cảnh chợ chiều trong ngày Thần tài.
Sợ virus corona, người Sài Gòn lai rai mua vàng ngày Thần tài - ảnh 13   Sợ virus corona, người Sài Gòn lai rai mua vàng ngày Thần tài - ảnh 14
Giá vàng trong ngày Thần tài đã chạm ngưỡng 45 triệu đồng/lượng (bán ra). đây là mức cao nhất trong vòng 9 năm qua. Khoảng cách giữa mua vào - bán ra của các đơn vị kinh doanh đẩy lên mức từ 500.000-1 triệu đồng/lượng, người mua vàng đã lỗ ngay mức này nếu bán ra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá