Sốc với chiêu độn bê tông vào thùng đựng táo của gian thương

Một khách hàng tại Trung Quốc đã vô cùng sốc khi phát hiện hơn 1/4 trọng lượng thùng táo 12,5kg mà anh mua tại một khu chợ hoa quả là bê tông.

Riêng chiếc thùng đã nặng tới 3,5kg.
Riêng chiếc thùng đã nặng tới 3,5kg.

Chutian Metropolis Daily đưa tin, vị khách họ Li - sống tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc - cảm thấy chiếc thùng các-tông “nặng bất thường” sau khi đã bỏ hết táo ra.

Kiểm tra kỹ lưỡng, Li phát hiện giữa hai lớp giấy của chiếc thùng này là một lớp bê tông đã đông cứng và riêng thùng đã nặng tới 3,5kg.

Sốc với chiêu độn bê tông vào thùng đựng táo của gian thương - ảnh 1 Bê tông được đổ vào giữa hai lớp giấy của thùng các-tông đựng táo.

Trước đó, hôm 30/9, Li đã bỏ ra 88 NDT (gần 300.000 đồng) để mua một thùng táo tại một chợ đầu mối ở thành phố Vũ Hán.

Chủ cửa hàng hoa quả nói với phóng viên Chutian Metropolis Daily rằng không nhớ đã bán gì cho Li, nhưng thừa nhận đóng gói hoa quả trong những hộp đúc bê tông là chuyện phổ biến ở khu chợ này.

Cô cũng tiết lộ táo đựng trong thùng nặng nhất được bán với giá rẻ hơn 0,2NDT (650 đồng)/0,5kg so với những thùng chứa ít bê tông.

Bê tông không chỉ được sử dụng để lừa khách hàng mà còn để bảo vệ hoa quả và những chiếc hộp khỏi va chạm trong quá trình vận chuyển, một chủ cửa hàng khác nói thêm.

Chính quyền địa phương cho biết sẽ tìm hiểu về vụ việc trên sau khi nhận được báo cáo từ Chutian Metropolis Daily.

Theo VietNamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng