Sohafood trả bớt tiền nợ cá tra cho nông dân

TPO - Ngày 26/1, Chủ tịch HĐQT Cty Chế biến Thực phẩm Sông Hậu (Sohafood) Trần Văn Trí cho biết, đã làm thủ tục trả một phần nợ tiền cá tra cho nông dân.

Treo băng rôn đòi nợ tại cổng Sohafood cuối năm 2013. Ảnh: Sáu Nghệ .
Treo băng rôn đòi nợ tại cổng Sohafood cuối năm 2013. Ảnh: Sáu Nghệ .

Theo ông Trí, tiền trả nợ lấy từ lãi hơn 2 tỷ đồng trong hơn hai tháng tái hoạt động chế biến cá tra xuất khẩu và sự hỗ trợ của ngân hàng.

Một số chủ nợ xác nhận với PV Tiền Phong đã được thông báo chuyển vào tài khoản 10% số nợ, tuy nhiên sáng thứ 2, ngày 27/1, mới có thể lấy tiền.

Ông Cao Hữu Sang ở quận Thốt Nốt (Cần Thơ) bị nợ 2,4 tỷ đồng, cho biết khi lấy được 10% nợ thì cũng còn rất nhiều khó khăn vì nợ bị kéo dài đã 8 tháng.

“Bị nợ tiền nên chúng tôi không có tiền trả lãi vay, còn nợ tiền nhân công khi Tết cận kề, lại chưa biết làm thế nào để ra năm phục hồi nuôi cá tra. Mong các cấp chính quyền quan tâm thúc đẩy Sohafood trả nợ để cứu nông dân chúng tôi”, ông Sang nói.

Diễn biến khác, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đang làm việc với một số cá nhân ở Sohafood để xác minh đơn tố cáo hành vi tiêu cực. Về việc này, ông Trí bày tỏ, những hành vi tiêu cực nếu có thì pháp luật phải xử lý, tuy nhiên, hiện nay cần tập trung ưu tiên trả nợ cho người nuôi cá để người nuôi cá không mất tiền, còn có thể phục hồi sản xuất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá