Sớm có đề án hỗ trợ ngư dân 4 tỉnh miền Trung

TPO - Chính phủ sẽ sớm ban hành Đề án hỗ trợ khắc phục sản xuất, chuyển đổi nghề cho ngư dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường tại 4 tỉnh miền trung, khẳng định của ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương tại buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) ngày 4/10.

Sớm có đề án hỗ trợ ngư dân 4 tỉnh miền Trung

Theo đó, thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Văn Bình đã trực tiếp giải trình, làm rõ các nội dung cử tri quan tâm. Về vấn đề bồi thường cho các đối tượng bị ảnh hưởng do sự cố môi trường tại các tỉnh miền trung, ông Nguyễn Văn Bình cho biết chủ trương chung là đảm bảo tất cả các đối tượng liên quan bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường tại các tỉnh miền Trung vừa qua đều được đền bù. Việc đền bù phải được thực hiện công bằng, công khai minh bạch để tránh khiếu nại phát sinh.

Bên cạnh đó, Trưởng ban Kinh tế Trung ương khẳng định: Chính phủ sẽ sớm ban hành Đề án hỗ trợ khắc phục sản xuất, chuyển đổi nghề cho ngư dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường tại 4 tỉnh miền Trung. Đối với các kiến nghị cử tri còn lại, đoàn đại biểu quốc hội sẽ ghi nhận để tổng hợp trình Quốc hội, chuyển và phối hợp cùng các cơ quan chức năng liên quan xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Sớm có đề án hỗ trợ ngư dân 4 tỉnh miền Trung - ảnh 1

Lắng nghe, cử tri huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thuỷ bày tỏ tin tưởng, đồng tình, đồng thời kiến nghị tới Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan quản lý nhà nước ở Trung ương và địa phương quan tâm giải quyết một số vấn đề như: Vấn đề bồi thường liên quan đến sự cố môi trường biển tại các tỉnh miền trung; Chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng; công tác phòng chống tham nhũng; Hiệu quả sử dụng các công trình nước sạch đầu tư xây dựng….

Trước đó, chiều ngày 3/10, ông Nguyễn Văn Bình đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình. Kết luận buổi làm việc, ông đánh giá cao trong thời gian qua mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng lãnh đạo và nhân dân Quảng Bình đã đoàn kết, quán triệt đường lối của Đảng vượt qua mọi khó khăn đảm bảo kinh tế tiếp tục phát triển, đời sống nhân dân ổn định. Để thực hiện tốt nhiệm vụ quý IV và trong những năm tiếp theo, tỉnh cần phát huy tiềm năng thế mạnh về điều kiện tự nhiên, nguồn lực con người và lợi thế chưa khai thác của tỉnh để xây dựng quy hoạch phát triển kinh tế xã hội tổng thể của tỉnh theo hướng bền vững gắn với bảo vệ môi trường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng