DMCA.com Protection Status

Sống ở Nga, đi chợ ở Trung Quốc

TPO - Khi nhiệt độ xuống dưới con số 0, nhiều phụ nữ trung niên ở Blagoveshchensk (thủ phủ của vùng Amur, miền Đông nước Nga) đã vượt qua biên giới để đến mua sắm đồ mùa đông tại Hắc Hà (thành phố biên giới ở tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc).

Sống ở Nga, đi chợ ở Trung Quốc - ảnh 1 Những ngày đầu mùa đông, tại các khu chợ ở Hắc Hà (thành phố biên giới thuộc tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc) xuất hiện rất nhiều phụ nữ trung niên người Nga đến mua sắm.
Sống ở Nga, đi chợ ở Trung Quốc - ảnh 2 Họ đến từ Blagoveshchensk (thủ phủ của vùng Amur, miền Đông nước Nga), giáp biên giới với Hắc Hà.
Sống ở Nga, đi chợ ở Trung Quốc - ảnh 3 Hầu hết những người phụ nữ này đều đến đây để mua quần áo mùa đông mang về Nga bán.
Sống ở Nga, đi chợ ở Trung Quốc - ảnh 4 Lí do mà họ đưa ra là bởi giá thành đồ may mặc nói riêng và hàng tiêu dùng nói chung của Trung Quốc rẻ hơn của Nga rất nhiều.
Sống ở Nga, đi chợ ở Trung Quốc - ảnh 5 Một phụ nữ người Nga mặc cả với người bán giày ven đường.
Sống ở Nga, đi chợ ở Trung Quốc - ảnh 6 Hàng dài người Nga xếp hàng chờ mua đồ ăn sáng từ một xe bán hàng rong ở Hắc Hà.
Sống ở Nga, đi chợ ở Trung Quốc - ảnh 7 Không chỉ sang Trung Quốc buôn đồ, những người Nga này còn tranh thủ tham quan thành phố Hắc Hà…
Sống ở Nga, đi chợ ở Trung Quốc - ảnh 8 …và mua những nhu yếu phẩm phục vụ cho cuộc sống hằng ngày. 

Theo Chinadaily

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng