Sony lần đầu tiên thua lỗ sau 14 năm

TPO - Tập đoàn Sony có thể sẽ lỗ khoảng 1,1 tỷ USD do doanh thu giảm và đồng Yên mạnh gây khó khăn trong xuất khẩu. Đây là lần thua lỗ đầu tiên của hãng này trong 14 năm qua.

Sơ đồ kinh doanh của Sony mấy năm qua. Ảnh: AP
Theo tờ Nikkei đưa tin, Sony có thể sẽ thông báo lỗ kinh doanh lên tới 1,1 tỷ USD trong năm tài khóa kết thúc vào tháng 3 tới. Năm trước, Sony còn có lợi nhuận lên tới 200 tỷ Yên (khoảng 2,3 tỷ USD).

Sau thông tin này được phát đi, phát ngôn viên Sony Mami Imada thừa nhận con số lỗ như vậy trong năm tài chính này, nhưng từ chối bình luận thêm.

Thông tin lỗ đã làm đã tác động lớn tới cổ phiếu Sony. Kết thúc ngày giao dịch hôm nay tại Tokyo, cổ phiếu Sony đã giảm 9%, tức mất 2 tỷ USD tính theo giá trị thị trường còn 22 tỷ USD.

Một số báo tài chính Nhật đưa tin, ban lãnh đạo Sony có thể chịu sức ép phải tái cấu trúc lại hãng như kế hoạch đưa ra tháng trước, trong đó có cắt giảm đầu tư và khoảng 16.000 lao động.

"Tôi nghĩ đây sẽ là cơ hội tốt để tái cấu trúc lại hãng như kế hoạch thông báo trong tháng 12", chuyên gia Kazuharu Miura của Daiwa Institute of Research nhận định.

Tuấn Đức
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá