"Sốt" đất ở Nam Sài Gòn

Chỉ trong vòng 1 tháng nay, thị trường bất động sản TPHCM đã có bước đảo ngược ngoạn mục nhờ nguồn vốn từ thị trường chứng khoán đổ sang.

Ảnh minh họa
Một số khu vực trọng điểm của thị trường bất động sản như quận 2, 9, Nam Sài Gòn giá đất đã tăng ít nhất 500.000 đồng/m2. Thậm chí có nơi không có đất để bán.

Một tháng bán được hơn 100 nền nhà

Một chuyên viên môi giới cho biết "Đây là lô đất cuối cùng khách hàng ký gửi từ trước Tết Đinh Hợi". Thái cũng cho biết chỉ trong vòng 1 tháng, Cty của Thái đã bán hết hơn 100 lô đất, hiện tại không có đất để bán". Về giá, theo Thái chỉ cách một cái tết mà đã lên ít nhất là 5 giá (đơn vị tính 1 giá là 1 trăm ngàn đồng) cho mỗi mét vuông.

Ông Hoàng Anh Dũng - Chủ tịch Cty Conic thì dè dặt hơn: "Tôi không biết, thị trường bất động sản có phải đã thực sự "ấm" lại chưa. Tôi nghĩ nhà của Cty chúng tôi bán chạy vì giá chỉ bằng một nửa so với nhà của Cty Phú Mỹ Hưng. Cũng có thể nhà, đất bán chạy vì có nhiều người trúng đậm khi cổ phiếu lên giá".

Một số dự án ở khu đô thị mới Nam Sài Gòn như Thái Sơn, Lập Phúc, làng đại học... xếp vào loại bình dân, trước Tết Đinh Hợi 1 tháng giá dưới ngưỡng 5 triệu đồng/m2. Thế nhưng đến thời điểm hiện nay tất cả các dự án này giá đều đã vượt ngưỡng 5,5 triệu đồng/m2.

Đối với các dự án cao cấp, có vị trí đẹp như Him Lam, Tân An Huy... chỉ trong vòng 1 tháng giá đã tăng ít nhất là 1,5 triệu đồng/m2. Thậm chí, một số dự án có vị thế đẹp, giá đất lên đến 20 - 25 triệu đồng/m2.

Các chuyên gia thị trường nhà đất đều có chung nhận định sở dĩ thị trường nhà đất đột nhiên "nóng" lên đều do sự chi phối của thị trường chứng khoán, cụ thể là những người trúng đậm cổ phiếu.

Tuy nhiên sự "nóng" lên của thị trường bất động sản chỉ mang tính cục bộ, ở những nơi nhà đất có khả năng sinh lời chứ không phải diện rộng như "cơn sốt" nhaVì sao tàu du lịch Aurora không thể cập cảng Nha Trang? đất trong những năm 1999 -2002.

Theo Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng