“Sốt” vé tàu, xe tuyến Sài Gòn – Nha Trang dịp lễ 30/4

TPO - Ông Lê Hồng Sơn, Phó Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Nha Trang cho biết những ngày qua lượng khách đặt vé rất đông, hiện vé tuyến Sài Gòn – Nha Trang (và ngược lại) trong dịp nghỉ lễ 30/4 hiện còn rất ít dù ngành đường sắt đã thực hiện tăng chuyến.

“Sốt” vé tàu, xe tuyến Sài Gòn – Nha Trang dịp lễ 30/4

Ông Lê Hồng Sơn, Phó Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Nha Trang cho biết những ngày qua lượng khách đặt vé rất đông, hiện vé tuyến Sài Gòn – Nha Trang (và ngược lại) trong dịp nghỉ lễ 30/4 hiện còn rất ít dù ngành đường sắt đã thực hiện tăng chuyến.

“ Ngoài các chuyến tàu đang hoạt động, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm 27 đoàn tàu đi từ ga Sài Gòn đến Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn và ngược lại trong các ngày từ 26/4 - 1/5. Số đoàn lập lập thêm này tương đương với khoảng 13.000 chỗ”

Trong khi đó, đại diện Bến xe phía Nam Nha Trang cho biết, trong dịp nghỉ lễ tới, tuyến TP. Hồ Chí Minh – Nha Trang dự kiến tăng thêm 10 chuyến từ 40 chuyến ngày bình thường lên tổng cộng 50 chuyến. Ngoài ra, đơn vị cũng làm việc với các nhà xe để bố trí phương tiện dự phòng nếu lượng khách tăng đột biến.

Được biết, tỉnh Khánh Hòa cũng vừa công bố tỷ lệ phụ thu giá vé dịp nghỉ lễ. Cụ thể, đối với các tuyến TP.HCM – ra các địa phương Khánh Hòa (Nha Trang, Cam Ranh…) tỷ lệ phụ thu tối đa 40% giá vé đối với chiều TP.HCM đi Khánh Hòa từ ngày 27/4 đến 28/4. Ở chiều ngược lại từ Khánh Hòa đi TP.HCM cũng áp dụng tỷ lệ phụ thu tối đa 40% giá vé từ ngày 1/5 đến 2/5. Các ngày còn lại trước và sau dịp lễ tỷ lệ phụ thu giá vé là 0%.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá