Start up công nghệ cho phép kiếm tiền quảng cáo thông qua tin nhắn

SMS, iMessage, FaceBook, Whatapp, Viber, Zalo... đều có thể sử dụng để gửi đi các liên kết quảng cáo và khi người nhận tin truy cập vào liên kết quảng cáo thì tiền quảng cáo sẽ được trả cho người gửi tin.

Start up công nghệ cho phép kiếm tiền quảng cáo thông qua tin nhắn

Nhận thấy tin nhắn là cách tiếp cận rất trực diện, mang tính cá nhân cao bởi sự thấu hiểu, tin tưởng và thân thiết của người gửi tin đối với người nhận tin nên thông thường tin nhắn có độ quan tâm và xem nội dung rất cao. Với ý tưởng sử dụng tin nhắn để gửi liên kết quảng cáo giống như cách thức bạn bè, người thân gửi tin nhắn về sản phẩm, dịch vụ hay thông tin cho nhau, một Startup công nghệ của Mỹ đã đưa ra giải pháp cho phép mọi người sử dụng tin nhắn để kiếm tiền quảng cáo.

Về cơ bản, cách thức hoạt động của giải pháp kiếm tiền quảng cáo này hết sức đơn giản, chỉ cần người dùng đăng nhập vào hệ thống thì ngay lập tức mọi liên kết quảng cáo hiển thị cho người dùng sử dụng đều sẽ được đính mã định danh riêng của người dùng và khi người dùng gửi đi đường dẫn liên kết quảng cáo thì ngay khi có truy cập vào liên kết quảng cáo, hệ thống sẽ nhận ra và ghi nhận được ai đã là người gửi liên kết quảng cáo, trên cơ sở đó tính tiền và cộng vào tài khoản cho người gửi tin nhắn đó.

Giải pháp này tận dụng xu hướng phát triển mạnh mẽ của “smart phone” với các ứng dụng hoàn toàn miễn phí để gửi tin nhắn, chat như: iMessage, Facebook Messenger, Whatsapp, Viber, Zalo... Do đó người dùng hoàn toàn không phải lo ngại tới chi phí gửi tin nhắn SMS của điện thoại theo cách truyền thống mà nhà mạng trừ tiền.

Cách thức khai thác tối ưu hình thức gửi tin nhắn kiếm tiền quảng cáo thường được người dùng sử dụng là tạo nhóm và gửi tin nhắn hàng loạt vào hội nhóm cho bạn bè hay người thân cho hiệu quả xem và truy cập liên kết quảng cáo tốt nhất.

Hiện giải pháp đang được triển khai tại website didahaa.com và đang mở rộng tìm kiếm đối tác tại Việt Nam với thông tin chi tiết bạn có thể xem tại đây.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng