Sự dày đặc đáng sợ của các chung cư ở Hong Kong

Sống ở nơi có mật độ dân số cao gần gấp ba lần Hà Nội, người dân Hong Kong phải sống trong các tòa nhà vươn lên tua tủa.

Sự dày đặc đáng sợ của các chung cư ở Hong Kong - ảnh 1 Hong Kong có dân số xấp xỉ Hà Nội (hơn 7 triệu người) nhưng diện tích chỉ bằng 1/3 nên mật độ dân cư cũng gấp 3 lần với 6.500 người trên một km2. Ảnh: Andy Yeung.
Sự dày đặc đáng sợ của các chung cư ở Hong Kong - ảnh 2 Đa số người dân sống trong các chung cư đã được xây từ rất lâu và xuống cấp, diện tích nhỏ hẹp. Ảnh: Andy Yeung.
Sự dày đặc đáng sợ của các chung cư ở Hong Kong - ảnh 3 Các nhiếp ảnh gia tìm nhiều cách để phản ánh thực trạng này ở Hong Kong trong đó có góc nhìn từ trên cao. Ảnh:Andy Yeung.
Sự dày đặc đáng sợ của các chung cư ở Hong Kong - ảnh 4 Bên cạnh những khu nhà có hàng chục năm tuổi, ngày càng thêm nhiều tòa cao ốc văn phòng và chung cư mới được xây dựng. Chúng hiện đại hơn nhưng cũng khiến không gian bí bức hơn. Ảnh: Andy Yeung
Sự dày đặc đáng sợ của các chung cư ở Hong Kong - ảnh 5 Khung cảnh đô thị của Hong Kong giống như khu rừng với các cây cổ thụ bê tông. Ảnh: Andy Yeung.
Sự dày đặc đáng sợ của các chung cư ở Hong Kong - ảnh 6 Với góc nhìn trực diện, các khu nhà xếp dày đặc không có nhiều khoảng hở. Ảnh: Michael Wolf.
Sự dày đặc đáng sợ của các chung cư ở Hong Kong - ảnh 7 Giá nhà đất ở Hong Kong nhiều năm liền giữ ở mức cao nhất thế giới. Bởi vậy, gần một nửa dân cư ở đây phải sống ở các chung cư điều kiện thấp do không đủ tiền mua nhà mới. Ảnh: Michael Wolf.
Sự dày đặc đáng sợ của các chung cư ở Hong Kong - ảnh 8 Những khu nhà không được đầu tư thiết kế có vẻ ngoài giống hệt nhau. Ảnh: Michael Wolf.
Sự dày đặc đáng sợ của các chung cư ở Hong Kong - ảnh 9 Một số tòa nhà có sự khác biệt nhờ màu sắc rực rỡ. Ảnh: Andy Yeung.
Sự dày đặc đáng sợ của các chung cư ở Hong Kong - ảnh 10 Nhiều gia đình phải sống trong diện tích 10-15 m2, được ví như những chiếc hộp. Ảnh: Andy Yeung.
Sự dày đặc đáng sợ của các chung cư ở Hong Kong - ảnh 11 Do điều kiện chật chội nên người dân vẫn giữ nếp sống hàng chục năm nay như phơi quần áo lơ lửng bên ngoài ban công. Ảnh: Michael Wolf.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng