DMCA.com Protection Status

Sửa cầu Việt Trì, cho phép xe con đi qua miễn phí

TPO - Tổng cục Đường bộ đã quyết định sử dụng nguồn vốn Quỹ Bảo trì đường bộ sửa cầu Việt Trì và cho phép ôtô dưới 7 chỗ lưu thông miễn phí thay vì cấm như trước đây.

Cầu Việt Trì
Cầu Việt Trì

Tổng cục trưởng Tổng Đường bộ Việt Nam vừa có thông báo kết luận cuộc họp về công tác sửa chữa khắc phục hư hỏng cầu Việt Trì tại Km52 trên QL2, tỉnh Phú Thọ.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ sẽ thành lập đoàn kiểm tra hiện trường cầu Việt Trì để rà soát các hư hỏng ảnh hưởng đến ATGT, an toàn công trình cầu như: khe co giãn, bu lông, bê tông mặt cầu...

Tổng cục Đường bộ VN cũng giao Vụ Kế hoạch Đầu tư tham mưu đầu tư sửa chữa đột xuất các hư hỏng với kinh phí dự kiến dưới 1 tỷ đồng lấy từ nguồn vốn Quỹ Bảo trì đường bộ.

Dự kiến, việc sửa cầu sẽ phải hoàn thành cơ bản vào ngày 20/8 và sau đó cho phép xe hơi dưới 7 chỗ lưu thông. 

Trước đó, sau khi hoàn thành cầu Hạc Trì, Tổng cục Đường bộ Việt Nam quyết định không cho xe ô tô qua cầu Việt Trì vì lý do cầu xuống cấp và để xe đi qua cầu Hạc Trì để nhà đầu tư thu phí hoàn vốn. Tuy nhiên, quyết định này bị người dân hai đầu cầu Việt Trì phản ứng, tụ tập đông người phản đối.

Trong thời gian dài, người dân vẫn quyết đi ô tô qua cầu Việt Trì và nhà đầu tư đã đặt ụ bê tông rào chắn. Đến ngày 1.8.2016, Cục Quản lý đường bộ I đã dỡ các ụ nổi, rào chắn tại cầu Việt Trì và cho phép các phương tiện xe máy, xe thô sơ và xe ô tô dưới 7 chỗ đi qua. Sau đó, nhà đầu tư đã đưa ra điều kiện nếu không xử lý dứt điểm sẽ dừng hoạt động cầu Hạc Trì.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng