Sữa ngoại nhập khẩu vào Việt Nam chững lại

TP - Bộ Công Thương cho biết kim ngạch nhập khẩu tháng 8 của một số mặt hàng thuộc diện hạn chế nhập khẩu đã có sự giảm sút mạnh, so với tháng 7, trong đó lượng sữa và sản phẩm từ sữa nhập khẩu giảm 13,1%, ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ giảm 2,4%.

Thống kê cho thấy trong tháng 8 các doanh nghiệp đã nhập khẩu lượng sữa và sản phẩm từ sữa với tổng trị giá 35 triệu USD nâng tổng giá trị nhập khẩu 8 tháng đầu năm của mặt hàng lên 304 triệu USD.

Nếu so với cùng kỳ năm ngoái giá trị nhập khẩu sữa và sản phẩm từ sữa giảm đã 15,9 phần trăm.

Một số mặt hàng nhập khẩu có mức giảm khác như xe máy nguyên chiếc giảm 8,9 phần trăm; linh kiện, phụ tùng xe gắn máy giảm 17,5 phần trăm, sản phẩm từ thép giảm 14,9 phần trăm, xăng dầu các loại giảm 55,7 phần trăm; hoá chất giảm 17,7 phần trăm; cao su giảm 36,5 phần trăm.

Theo đánh giá của Bộ Công Thương, ngành sữa vẫn đang tiếp tục gặp khó khăn do giá sữa nhập khẩu tăng cao. Lượng sữa bột sản xuất trong nước tháng 8 ước đạt 4,5 nghìn tấn, tăng 18,4 phần trăm so với tháng . Tính chung 8 tháng ước đạt 26,7 nghìn tấn, giảm 15 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá