Sun Group và những cái bắt tay 'người khổng lồ'

TP - Mới đây, khi InterContinental Danang Sun Peninsula Resort tại Ðà Nẵng được World Travel Awards vinh danh là “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới”, nhiều chuyên gia du lịch bày tỏ sự ngỡ ngàng.

Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới 2015 InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.
Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới 2015 InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.

Trên một diễn đàn, có vị chuyên gia kinh tế hàng đầu Việt Nam chia sẻ, ông đã từng nghĩ dự án được vinh danh đó chắc chắn là của chủ đầu tư nước ngoài, bởi chỉ có tư duy và cách làm thực sự bài bản mới kiến tạo nên những công trình đẳng cấp như vậy.

Nhưng, sự thực, chủ đầu tư Khu nghỉ dưỡng đã vượt qua rất nhiều đối thủ đến từ các thiên đường du lịch khác trên thế giới để được vinh danh lại chính là một doanh nghiệp “Việt 100%” - Tập đoàn Sun Group.

Không chỉ có InterContinental Danang Sun Peninsula Resort mà nhiều dự án của Tập đoàn Sun Group được ví như các “Tuyệt tác nghỉ dưỡng” và các công trình đạt nhiều kỷ lục thế giới.

Tạo được nhiều dấu ấn với những công trình mang đẳng cấp quốc tế, Tập đoàn Sun Group có bí quyết của riêng mình. Chọn cách bắt tay với những “người khổng lồ” để có được chất xám, công nghệ tốt nhất đã góp phần đưa Tập đoàn này đến với những đỉnh cao.

Sun Group và những cái bắt tay 'người khổng lồ' - ảnh 1 Làng Pháp, Khu du lịch Bà Nà Hills.

Khi InterContinental Danang Sun Peninsula Resort được World Travel Awards vinh danh “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới”, không chỉ có Sun Group vui mừng mà “tác giả” của công trình- kiến trúc sư lừng danh Bill Bensley, người được mệnh danh là “thầy phủ thủy” trong thiết kế các khu nghỉ dưỡng cũng hân hoan không kém. Sun Group đã rất “kỳ công” để mời được Kiến trúc sư Top 05 thế giới, ông Bill Bensley thiết kế khu nghỉ dưỡng này và theo đuổi đến cùng các thiết kế của ông.

Ngay cả những hạng mục trong InterContinental Danang Sun Peninsula Resort như nhà hàng La Maison 1888, Sun Group cũng mời ông Pierre Gagnaire huyền thoại tới làm bếp trưởng tại đây. Ông  Pierre Gagnaire thuộc top 10 đầu bếp giỏi nhất thế giới, đã từng giành được 3 ngôi sao Michelin năm 2005 và tới năm 2009 ông nhận giải thưởng danh giá của Mỹ Five-Star Forbes. Một nhà hàng tại Khu nghỉ dưỡng Việt Nam dưới sự phụ trách của ông Pierre Gagnaire sẽ tiếp tục sáng rạng trên bản đồ nghỉ dưỡng thế giới như những ngôi sao Michelin mà ông đã đạt được.

Là chủ đầu tư của các Khu nghỉ dưỡng nhưng Sun Group lại chọn cách hợp tác cùng các thương hiệu hàng đầu thế giới trong quản lý khách sạn để thiết lập nên một hệ thống các tiêu chuẩn dịch vụ toàn cầu. InterContinental Danang Sun Peninsula Resort là thương hiệu có được qua hợp tác cùng IHG.

J.W Marriott và Ritz- Carlton là hai thương hiệu quản lý khách sạn toàn cầu của Tập đoàn Marriott. Mới đây nhất, Sun Group đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng AccorHotels để tập đoàn này tham gia quản lý nhiều Khu nghỉ dưỡng của Sun Group như Premier Village Phu Quoc Resort, Premier Residences Emerald Bay hay M.Gallery tại Sapa…

Sun Group và những cái bắt tay 'người khổng lồ' - ảnh 2 Toàn cảnh dự án Premier Village Phu Quoc Resort.

Với thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng Accor Hotels, Sun Group đã đưa hệ thống dịch vụ tại các khu nghỉ dưỡng do mình đầu tư lên tiêu chuẩn quốc tế. Accor Hotels là tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới có mạng lưới 3.700 khách sạn với hơn 480.000 phòng tại 92 quốc gia. Riêng với Việt Nam, Accor Hotels đã trở thành nhà quản lý chuyên nghiệp của hơn 20 khách sạn.

Danh sách các đối tác lừng danh của Sun Group không dừng lại ở đó. Trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, Sun Group luôn chọn những đơn vị thiết kế hàng đầu thế giới và khu vực như SALA Group, W.S.P (Mỹ)…Trong những lĩnh vực khác như cáp treo, Sun Group cũng lựa chọn các nhà cung cấp với công nghệ hàng đầu thế giới như Doppelmayr (Áo) và Garaventa (Thụy Sỹ) để đảm bảo cho những sản phẩm của mình mang giá trị tốt nhất về chất lượng và thẩm mỹ.

Sun Group đã trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng bởi cách làm bài bản và tư duy bền vững với tầm nhìn dài hạn. Những công trình do Sun Group kiến tạo đã để lại dấu ấn đậm nét về những giá trị mà Tập đoàn theo đuổi, đó là những giá trị vững bền mang dấu ấn vượt thời gian.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng