Tài khoản mua vé của Vietnam Airlines an toàn sau vụ tấn công

TPO - Tổng Cty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến cho Vietnam Airlines) vừa chính thức khẳng định tài khoản ngân hàng dùng để đặt chỗ mua vé máy bay an toàn sau sự cố tin tặc hôm 29/7.

Làm thủ tục bay tại Sân bay Nội Bài. Tác giả: Sỹ Lực
Làm thủ tục bay tại Sân bay Nội Bài. Tác giả: Sỹ Lực

Cụ thể, Vietnam Airlines cho hay, các giao dịch đặt chỗ và thanh toán của chức năng mua vé trực tuyến trên website của Vietnam Airlines được thực hiện trực tiếp giữa khách hàng với hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến (internet booking engine) và cổng thanh toán (payment gateway) của đối tác cung cấp hệ thống chủ đặt tại Mỹ, không đi qua hệ thống công nghệ thông tin của Vietnam Airlines.

Những ngày qua, Vietnam Airlines phối hợp cùng đối tác tổ chức rà soát, kiểm tra và đánh giá hệ thống không bị ảnh hưởng, hoạt động bình thường. Việc lưu trữ các thông tin đặt chỗ và thanh toán của khách hàng phục vụ đối chiếu thanh toán đảm bảo an toàn, an ninh theo chuẩn quốc tế. Mã số bảo mật thẻ thanh toán (CVC, CSC, CVV,…) mà khách hàng sử dụng khi giao dịch trực tuyến không được lưu trữ tại bất kì hệ thống nào của Vietnam Airlines.

Ông Đào Minh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank cho biết: “Là một ngân hàng đi đầu trong việc lĩnh vực thẻ thanh toán tại Việt Nam và đồng thời là ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến cho Vietnam Airlines, chúng tôi khẳng định thông tin thanh toán của khách hàng cung cấp trong quá trình mua vé trực tuyến trên website Vietnam Airlines đến nay vẫn được đảm bảo an toàn. Vietcombank cam kết tiếp tục cung cấp dịch vụ thanh toán thẻ trực tuyến an toàn bảo mật cho khách hàng của mình”.

Ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Chúng tôi rất tiếc và gửi lời xin lỗi khách hàng vì những phiền toái và tâm lý lo ngại nhất định liên quan đến sự cố này. Sau khi nỗ lực phối hợp với các đối tác liên quan, chúng tôi khẳng định với sự lựa chọn giải pháp công nghệ tiên tiến có tính bảo mật cao của đối tác cung cấp hệ thống chủ đặt tại Mỹ, Vietnam Airlines vẫn tiếp tục phục vụ khách hàng khi mua vé trực tuyến trên website của Vietnam Airlines an toàn và ổn định.”

Hiện nay giao dịch trực tuyến mua vé máy bay của Vietnam Airlines vẫn được thực hiện thông suốt. Vietnam Airlines cùng với các đối tác sẽ tiếp tục theo dõi và áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Trước đó, sau sự cố tin tặc với ngành hàng không, Ngân hàng nhà nước đã chỉ đạo các ngân hàng tăng cường các biện pháp kiểm soát. Thậm chí Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam – Techcombank còn ngừng một số chương trình hợp tác với Vietnam Airlines. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá