Tài sản 'bốc hơi', tỷ phú Hoàng Kiều vẫn ở top giàu nhất nước Mỹ

TPO - 2017 là một năm kỷ lục đối với những người giàu có ở Mỹ, bởi “giá vé” để lọt vào danh sách đáng mong ước này tăng gần 18%, lên đến 2 tỷ đồng.

Tài sản 'bốc hơi', tỷ phú Hoàng Kiều vẫn ở top giàu nhất nước Mỹ

Tài sản 'bốc hơi', tỷ phú Hoàng Kiều vẫn ở top giàu nhất nước Mỹ - ảnh 1 Tỷ phú gốc Việt Hoàng Kiều xếp thứ 278. Tuy nhiên, giống như chủ nhân Nhà Trắng, năm qua không phải là năm may mắn của ông vì tài sản chỉ còn 2,9 tỷ USD, giảm so với 3,1 tỷ USD năm ngoái.
 

Mới đây, tạp chí Forbes đã công bố danh sách 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ năm 2017, với nhiều sự thay đổi đáng chú ý.

Có thể nói, năm nay là một năm kỷ lục đối với những người giàu có ở Mỹ, khi số tài sản của người đứng cuối danh sách tăng gần 18%, khoảng 2 tỷ USD, tăng hơn so với 1,7 tỷ USD vào một năm trước.

Tổng giá trị tài sản ròng của top 400 tăng lên 2.700 tỷ USD, so với mức 2.400 tỷ USD. Giá trị tài sản ròng trung bình tăng lên 6,7 tỷ USD, trong khi năm ngoái con số này là 6 tỷ USD.

Những tỷ phú trong top 10 có thêm ít nhất 1 tỷ USD trong khối tài sản khổng lồ trong năm qua.

Như thường lệ, Bill Gates, ông chủ Microsoft, tiếp tục giữ vị trí đầu tiên trong danh sách, với 89 tỷ USD, tăng 8 tỷ USD so với một năm trước. Đây là năm thứ 24 liên tiếp vị tỷ phú 61 tuổi đứng đầu những người giàu nhất nước Mỹ.

Với giá trị tài sản ròng 81,5 tỷ USD, tăng thêm 14,5 tỷ USD so với năm ngoái, Jeff Bezos của Amazon duy trì vị trí thứ 2 trong 2 năm liên tiếp.

“Ông trùm” chứng khoán Warren Buffett ở vị trí thứ 3 với khối tài sản tăng lên 12,5 tỷ USD, dù đã quyên hơn 3 tỷ USD từ thiện hồi tháng 7.

Ở vị trí thứ 4, cũng là tỷ phú có khối tài sản tăng nhiều nhất trong năm (15,5 tỷ USD) là ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg.

 
Tài sản 'bốc hơi', tỷ phú Hoàng Kiều vẫn ở top giàu nhất nước Mỹ - ảnh 2 Ảnh: Forbes

Vẫn nằm trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ, nhưng Tổng thống Donald Trump lại có một năm thất bát khi tài sản giảm đến 600 triệu USD, xuống còn 3,1 tỷ USD.

Tỷ phú gốc Việt Hoàng Kiều xếp thứ 278. Tuy nhiên, giống như chủ nhân Nhà Trắng, năm qua không phải là năm may mắn của ông vì tài sản chỉ còn 2,9 tỷ USD, giảm so với 3,1 tỷ USD năm ngoái.

Thêm một kỷ lục mới được lập trong danh sách năm nay của Forbes là có 169 tỷ phú đã “rớt đài”, trong đó phải kể đến những cái tên nổi tiếng như nhà đầu tư Nelson Peltz và Sheryl Sandberg của Facebook. Trong khi, năm 2016, chỉ có 26 người bị rơi vào tình cảnh trên.

Song song với việc “tiễn” người cũ, top 400 chào đón thêm 22 gương mặt mới, trong đó có 14 tỷ phú tự thân.

Theo Forbes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá