Tạm dừng thu phí Quốc lộ 1 qua Quảng Trị ủng hộ xe cứu trợ sau lũ

TPO - Để tạo điều kiện cho phương tiện chở hàng hóa cứu trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua, trạm thu phí BOT Quốc lộ 1 qua Quảng Trị sẽ tạm dừng thu phí.

Tông cục Đường bộ vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của nhà đầu tư BOT nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ 1 qua Quảng Trị (Cty TNHH MTV BOT Trường Thịnh) về tạm dừng thu phí tuyến này, để tạo điều kiện cho các phương tiện cứu trợ người dân bị lũ lụt trên địa bàn tỉnh.
Tổng cục Đường bộ cho phép nhà đầu tư được chủ động tạm dừng thu phí để đảm bảo an toàn cho người, phương tiện qua trạm, bảo vệ thiết bị và tài sản trạm thu phí. Kịp thời thu phí trở lại sau khi đủ điều kiện.
Nhà đầu tư cũng được phép miễn giảm phí cho các phương tiện tham gia vận chuyển thuốc men, máy móc, thiết bị, vật tư, hàng hóa qua trạm thu phí theo quy định tại Thông tư 35/2016 của Bộ GTVT.
Nhà đầu tư, các đơn vị liên quan cần phối hợp phân luồng, hướng dẫn phương tiện qua trạm thu phí nhanh nhất, tránh xảy ra ùn tắc.Toàn bộ việc tạm dừng thu, miễn phí cho các xe nêu trên phải được lập biên bản, ghi nhận sự việc và lưu trữ đầy đủ đúng quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng