Tân Bí thư Trương Quang Nghĩa kêu gọi đầu tư vào Đà Nẵng

TPO - Tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho rằng Đà Nẵng sẽ được biết đến là một địa điểm đầu tư nhiều triển vọng, một nơi lý tưởng để sống, làm việc và thư giãn. Đồng thời mong muốn được đón tiếp doanh nghiệp và người dân thập phương đến kinh doanh, đầu tư và tận hưởng cuộc sống tươi đẹp, bình yên nơi đây.

Tân Bí thư Trương Quang Nghĩa kêu gọi đầu tư vào Đà Nẵng

Sáng 15/10, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư thành ủy Đà Nẵng đã có bài phát biểu quan trọng tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2017. Đây được xem là một trong những hoạt động đầu tiên của tân Bí thư Thành ủy trong chỉ đạo, điều hành công việc sau khi nhậm chức.

Mở đầu bài phát biểu, ông Trương Quang Nghĩa cho biết: Diễn đàn là một sự kiện quan trọng trong chuỗi các sự kiện xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch nhằm quảng bá hình ảnh, tiềm năng và cơ hội đầu tư tại thành phố Đà Nẵng hướng đến Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng vào đầu tháng 11 tới đây.

Tân Bí thư Trương Quang Nghĩa kêu gọi đầu tư vào Đà Nẵng - ảnh 1 Phát biểu tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2017 của ông Trương Quang Nghĩa trên cương vị tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thu hút sự quan tâm của báo giới.

Ông Nghĩa cho biết: Môi trường đầu tư và kinh doanh tại Đà Nẵng không ngừng được cải thiện theo hướng thông thoáng, minh bạch với các chính sách khuyến khích đầu tư hấp dẫn. Thành phố Đà Nẵng được cộng đồng doanh nghiệp bình chọn là nơi có môi trường kinh doanh tốt nhất Việt Nam với 7 lần dẫn đầu cả nước về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), dẫn đầu các địa phương về Chỉ số cải cách hành chính - PAR INDEX từ năm 2013 đến 2016, và 6 năm liền thuộc nhóm các địa phương có thứ hạng cao nhất về Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) từ năm 2011 – 2016.

“Chủ trương của Chính phủ là phải xây dựng được môi trường kinh doanh thân thiện, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tự do kinh doanh, phát huy tinh thần sáng tạo, giảm thiểu rủi ro, đảm bảo cạnh tranh lành mạnh. Cũng với tinh thần đó, chính quyền thành phố Đà Nẵng luôn coi trọng và đánh giá cao vai trò của các doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố” ông Nghĩa nhấn mạnh

Ông Nghĩa cho biết thêm, trong những năm qua, Đà Nẵng đã đi tiên phong trong phát triển cơ sở hạ tầng, cải cách thủ tục hành chính, đào tạo nguồn nhân lực, chủ động nắm bắt thời cơ, triển khai nhiều giải pháp đột phá, duy trì nhịp độ tăng trưởng kinh tế ổn định, trật tự xã hội, phát triển hạ tầng đô thị hiện đại, cải thiện môi trường đầu tư, làm tốt vai trò hạt nhân tăng trưởng của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

“Thành phố Đà Nẵng mong muốn giới thiệu với quý vị quan khách và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước triển vọng phát triển của thành phố với các cơ hội đầu tư mới, các chính sách ưu đãi đầu tư cụ thể. Đây cũng còn là dịp để quý đại biểu, các doanh nghiệp đề xuất ý kiến đối với lãnh đạo Chính phủ cũng như lãnh đạo thành phố để có sự chỉ đạo và các giải pháp tháo gỡ những rào cản, vướng mắc trong quá trình đầu tư và kinh doanh. Bên cạnh đó, thành phố Đà Nẵng rất mong nhận được sự chỉ đạo và hỗ trợ của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương đối với công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng để thành phố tiếp tục đà tăng trưởng, vươn lên tầm cao mới, trở thành một đô thị hiện đại sánh ngang với các đô thị lớn trong nước và trong khu vực”, ông Nghĩa phát biểu

 “Tôi hy vọng chúng ta sẽ đối thoại thẳng thắn, cởi mở, trên tinh thần xây dựng, Đà Nẵng sẽ được biết đến là một địa điểm đầu tư nhiều triển vọng, một nơi lý tưởng để sống, làm việc và thư giãn ở Việt Nam. Thành phố Đà Nẵng mong muốn được đón tiếp quý vị đến thăm và quyết định dừng chân tại thành phố để kinh doanh, đầu tư và tận hưởng cuộc sống tươi đẹp, bình yên nơi đây”, ông Nghĩa cho biết.

Phát biểu tại diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, gần đây Đà Nẵng có những bước thăng trầm, không mong muốn. Thủ tướng bày tỏ hy vọng niềm vui, yên bình và cả may mắn luôn đến với Đà Nẵng, thành phố sẽ không ngừng tiến lên.

Riêng với Tân bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Thủ tướng tin tưởng với kinh nghiệm của mình ông Trương Quang Nghĩa sẽ giúp thành phố sớm khắc phục yếu kém về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiện toàn bộ máy tổ chức... Đồng thời, tạo ra sinh khí, truyền động lực mới cho cán bộ, công chức, viên chức của thành phố.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá