DMCA.com Protection Status

Tân Sơn Nhất thêm máy soi, check -in tự động trong dịp Tết

TPO - Dự kiến sẽ đón khoảng 2,5 triệu lượt hành khách trong đợt cao điểm Tết Đinh Dậu, sân bay Tân Sơn Nhất được trang bị thêm máy soi chiếu an ninh, mở nhiều quầy làm thủ tục xuất nhập cảnh, các kios check-in tự động, điều chỉnh giờ bay… để giảm tải và giảm thời gian chờ đợi của hành khách.

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Hành khách làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngày 23/12, đại diện Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết vừa đưa vào khai thác khu vực mở rộng ở nhà ga quốc tế và cải tạo một số khu vực thuộc ga quốc nội để phục vụ hành khách dịp Tết.

Theo dự kiến của ACV, trong dịp cao điểm Tết (từ 20/1 đến 10/2/2017), sân bay Tân Sơn Nhất sẽ phục vụ hơn 2,5 triệu lượt hành khách. Sân bay Tân Sơn Nhất đã triển khai nhiều biện pháp như: Nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị làm thủ tục hàng không.

Cụ thể: Tại ga quốc nội sẽ tăng thêm 1 máy soi chiếu hoạt động vào các giờ cao điểm và lắp đặt thêm các kiosk check-in tự động cài đặt thiết bị đọc mã vạch (barcode) đối với thẻ lên tàu bay do hành khách tự in. Tại Nhà ga quốc tế, sân bay Tân Sơn Nhất đã tăng cường thêm 6 quầy thủ tục xuất nhập cảnh trên tầng 2 nhằm rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hàng không.

Ngoài ra, sân bay đã cho lắp đặt 13 kios check-in tự động và bàn giao cho các công ty phục vụ mặt đất 8 tablet check-in tự động để hành khách tự làm thủ tục. Theo dự kiến của lãnh đạo cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, trong dịp cao điểm Tết, trung bình mỗi ngày sân bay có 761 lượt chuyến bay cất hạ cánh, trong đó cao điểm nhất là ngày 26 Tết với 838 lượt chuyến.

Mới đây, làm việc với Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa, Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam Đinh Việt Thắng đã cam kết để đảm bảo an toàn, tổng công ty sẽ duy trì điều hành bay không quá 42 chuyến/giờ.

Trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam xác nhận đang thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng GTVT về việc xây dựng khung giá dịch vụ bay các khung giờ khác nhau.

Theo đó, Cục Hàng không làm việc với ACV, Tổng công ty Quản lý bay và các hãng hàng không… để xác định các khung giờ cao điểm, thấp điểm và xây dựng khung giá dịch vụ bay trong các khung giờ khác nhau để các hãng hàng không lựa chọn. Trong dịp Tết (từ 1/1 đến 25/2/2017) tổng số slot mà các hãng hàng không đề nghị tăng thêm là khoảng 2.468 lượt.

Đại diện Hãng hàng không quốc gia (Vietnam Airlines) cũng cho biết trong dịp Tết, Vietnam Airlines mở thêm các đường bay mới từ Đài Loan về Cần Thơ và từ Hồng Kông về Đà Nẵng để giảm tải cho sân bay Tân Sơn Nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng