Tặng 50 xe máy cho đồng bào vùng lũ Sơn Lan, Yên Bái

TPO - 50 chiếc xe máy Yamaha Sirius đã được trao tặng cho bà con bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ thuộc hai tỉnh Sơn La và Yên Bái.

Tổng trị giá 940 triệu đồng đã đươc lãnh đạo Cty Yamaha Motor Việt Nam trao tặng cho bà con bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ ở Yên Bái, Sơn La
Tổng trị giá 940 triệu đồng đã đươc lãnh đạo Cty Yamaha Motor Việt Nam trao tặng cho bà con bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ ở Yên Bái, Sơn La

Cuối tuần qua, đoàn công tác do ông Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải dẫn đầu đã tới thăm hỏi, động viên những gia đình bị thiệt hại nặng nề do lũ quét ở 2 tỉnh Sơn La, Yên Bái đầu tháng 8.

Nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam đã cùng đoàn công tác trao tặng 50 xe máy Yamaha Sirius cho người dân vùng lũ Sơn La, Yên Bái với tổng trị giá 940 triệu đồng.

Ông Đậu Quang Huy, Phó tổng giám đốc thứ nhất công ty Yamaha Motor Việt Nam chia sẻ, Yamaha muốn hỗ trợ bà con chịu thiệt hại nặng nề từ trận lũ quét có phương tiện mưu sinh là 50 chiếc xe Yamaha Sirius – dòng xe bền khỏe, chất lượng tốt, phù hợp với địa hình miền núi. Trong đó có 40 xe dành cho người dân chịu nhiều thiệt hại từ lũ quét tại Mường La, Sơn La, và 10 xe cho người dân ở Mù Cang Chải, Yên Bái.

Yamaha Việt Nam hi vọng, món quà hữu dụng này sẽ góp phần  giúp người dân vùng lũ nhanh chóng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. 

Cùng chia sẻ khó khăn với khách hàng chịu ảnh hưởng nặng nề từ trận lũ quét này, Yamaha Motor Việt Nam cũng chính thức công bố Chương trình “Kiểm tra và Thay dầu xe miễn phí lưu động” dành cho tất cả khách hàng của Yamaha Motor Việt Nam tại vùng lũ 2 tỉnh Sơn La và Yên Bái.

Vụ lũ quét đầu tháng 8 vừa qua gây thiệt hại ước khoảng 290 tỷ đồng cho địa bàn huyện Mù Cang Chải, khiến 15 người chết và bị thương. Đến nay đã có hơn 80 cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp từ Trung ương đến địa phương đến với Yên Bái hỗ trợ tiền, gạo, vật dụng cho các gia đình bị thiệt hại với tổng giá trị hơn 7 tỷ đồng (trong đó TP. HCM hỗ trợ 2,4 tỷ đồng).

Ngày 9/8 tại Yên Bái, đại diện báo Tiền Phong đã trao số tiền 100 triệu đồng cho các gia đình có cán bộ Đoàn, đoàn viên bị thiệt hại nặng do mưa lũ ở Mù Cang Chải, và tiếp sức cho lực lượng đoàn viên, thanh niên đã rất tích cực, không quản ngại khó khăn nhiều ngày qua khắc phục hậu quả trận lũ quét.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá