Tăng khá mạnh, xăng RON95 vọt lên 21.066 đồng/lít

TPO - Theo quyết định của liên Bộ Công Thương – Tài chính, từ 18h hôm nay, giá bán lẻ mặt hàng xăng E5 RON92 tăng 666 đồng/lít trong khi xăng RON95 tăng khá mạnh 923 đồng/lít lên 19.780 đồng/lít và 21.066 đồng/lít.

Xăng RON95 tăng khá mạnh 923 đồng/lít lên  21.066 đồng/lít
Xăng RON95 tăng khá mạnh 923 đồng/lít lên 21.066 đồng/lít

Cụ thể, theo quyết định tăng giá của liên bộ, giá bán lẻ xăng E5 RON92 sẽ lên mức 19.780 đồng/lít sau khi tăng 666 đồng/lít. Giá bán lẻ tối đa của xăng RON95 cũng lên 21.066 đồng/lít sau khi tăng 923 đồng/lít.

Dầu diesel loại 0,05S tăng 438 đồng/lít lên16.638 đồng/lít trong khi dầu hỏa tăng 424 đồng lên tối đa 15.786 đồng lít. Cùng với giá xăng, giá bán lẻ tối đa của dầu mazut 180 CST 3,5S lên mức 14.919 đồng/kg sau khi tăng mạnh 829 đồng/kg.

Cơ quan quản lý cũng yêu cầu các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối  chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu ở mức  300 đồng/lít với xăng E5 RON92. Mức sử dụng Quỹ với xăng RON95 và dầu mazut là 500 đồng/lít, kg,  Mức trích sử dụng quỹ của dầu diesel và dầu hỏa là 200 đồng/lít.

Các doanh nghiệp cũng được yêu cầu giữ mức trích lập Quỹ Bình ổn giá với xăng E5 RON92 với mức 100 đồng/lít và giảm mức trích lập Quỹ với xăng RON95 và các loại dầu xuống còn 300 đồng/lít (kỳ trước trích 400 đồng/lít).

Theo Bộ Công Thương, giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường thế giới bình quân tăng từ 6%-16,88% so với kỳ trước. Để hạn chế mức tăng giá các sản phẩm xăng dầu trong nước, hỗ trợ sản xuất và đời sống của người dân, góp phần bình ổn thị trường, liên bộ đã điều chỉnh giảm mức trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đồng thời chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá các loại xăng dầu ở mức từ 200-500 đồng/lít/kg (kỳ trước không chi).

Với việc điều chỉnh này, giá các sản phẩm xăng dầu trong nước có mức chỉ tăng từ 2,55-7,35% thấp hơn mức tăng giá thành phẩm xăng dầu thế giới. “Giá xăng dầu trong nước kỳ này tiếp tục được điều hành theo hướng phản ánh đúng xu hướng giá thành phẩm xăng dầu thế giới, giữ Quỹ Bình ổn giá xăng dầu để có dư địa điều hành bình ổn giá các tháng cuối năm, duy trì mức chênh lệch giá giữa xăng sinh học E5RON92 và xăng khoáng để khuyến khích sử dụng xăng sinh học nhằm bảo vệ môi trường”, Bộ Công Thương cho hay.

Có hay không chuyện đổi bánh kẹo lấy máy bay Boeing bị bỏ rơi ở Nội Bài

Hiện có nhiều đơn vị đề xuất được mua, đổi chiếc máy bay Boeing 727-200 bỏ quên ở sân bay Nội Bài, nhưng hiện chưa có cơ sở để Cục Hàng không có thể đưa ra quyết định cuối cùng.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Tổng thầu nói xong, Bộ GTVT bảo chưa xong

Sáng 1/10, Phó Thủ tưởng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã đi kiểm tra tiến độ một số dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn Hà Nội. Với dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT phối hợp với Tổng thầu đưa các đoàn tàu vào hoạt động thương mại trong năm nay.

Shark Bình vỗ mặt giới đầu tư với thuật ngữ mới: Ngáo bóng

Chủ tịch tập đoàn NextTech cho rằng chuyện nhà đầu tư thổi bong bóng các startup- “ngáo bóng” là nguyên nhân đứng sau căn bệnh “ngáo giá” của nhiều startup hiện nay, đồng thời kéo theo tác dụng phụ không mong muốn.

Giá USD tăng dựng ngược, vàng tiếp đà giảm sâu

Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt giảm xuống chạm đáy trong nhiều tuần qua. Trong khi đó, giá USD tăng vọt trở lại trong bối cảnh quan hệ thương mại Mỹ-Trung phát ra nhiều tín hiệu tích cực.

Bộ Xây dựng trả lời về vụ thanh tra bị bắt tại Vĩnh Phúc, Alibaba lừa đảo

Tại cuộc họp báo quý 3/2019 của Bộ Xây dựng, ông Lê Văn Lãng, Phó Chánh thanh tra Bộ Xây dựng cho biết, liên quan việc cán bộ thanh tra bị bắt ở Vĩnh Phúc, hiện Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT TW) đang xem xét kỷ luật tập thể trong vụ cán bộ thanh tra Bộ Xây dựng bị bắt tại Vĩnh Phúc.

Hé lộ thêm thông tin mới về đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị bắt ở Vĩnh Phúc

Trao đổi bên lề cuộc họp báo quý 3/2019 của Bộ Xây dựng, ông Lê Văn Lãng, Phó Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến đoàn thanh tra bị công an bắt giữ ở Vĩnh Phúc.

Kết thúc thanh tra tại Vĩnh Phúc, Bộ Xây dựng hứa sẽ công bố gì?

Ông Lê Văn Lãng, phó Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng cho biết, trong quá trình xẩy ra vụ việc cán bộ của thanh tra Bộ bị bắt tại Vĩnh Phúc, Bộ Xây dựng đã cử đoàn thanh tra mới thay thế đoàn thanh tra cũ. Hiện, đoàn thanh tra đã kết thúc thanh tra tại Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) và sẽ công bố kết luận thời gian tới.

Quên 50 triệu đồng, nhiều giấy tờ trong nhà vệ sinh sân bay

Nữ hành khách hốt hoảng khi để quên 1 ví tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), nhưng không nhớ quên ở đâu, trong đó có 50 triệu đồng và nhiều giấy tờ cá nhân để chuẩn bị đáp chuyến bay đi Úc. Nhờ lực lượng an ninh sân bay hỗ trợ nên đã tìm lại được chiếc ví và kịp giờ bay.

Thủ tướng dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn

Sáng nay (30/9), UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Bộ Kế hoạch & Đầu tư tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2019.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá