Tăng thêm 136 chuyến bay trong dịp Tết

TPO - Ngày 4-2, trong bối cảnh vé máy bay Tết Nguyên đán khán hiếm, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (VNA) công bố kế hoạch tăng thêm 136 chuyến bổ sung đợt 2 dịp Tết Canh Dần.

Theo đó, hãng này tăng thêm các chuyến bay trên đường bay trục Hà Nội – TP HCM, TP HCM – Đà Nẵng bằng máy bay Airbus A321 (212 ghế); tăng các chuyến trên đường bay từ TP HCM đến Tuy Hòa, Đồng Hới bằng máy bay ATR72 (65 ghế) và TP HCM đến Huế, Vinh bằng máy bay Airbus A320/321.

VNA cũng điều chỉnh khai thác từ máy bay ATR72 (65 ghế) lên máy bay Airbus A320 (150 ghế) với đường bay TP HCM - Quy Nhơn vào một số ngày cao điểm.

Để tránh tình trạng quá tải tại sân bay vào những ngày cao điểm, VNA khuyến nghị hành khách sắp xếp kế hoạch đi lại phù hợp có cân nhắc tới các ngày cao điểm và lưu ý có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành khoảng hai tiếng rưỡi để đảm bảo làm thủ tục lên máy bay thuận lợi.

Như  vậy, trong dịp đi lại cao điểm Tết Canh Dần, đường bay giữa Hà Nội – TPHCM có tổng ghế cung ứng trung bình tăng khoảng 50% so với các ngày thường trong năm; vào một số ngày cao điểm nhất, số ghế này tăng trên 100% (tương ứng 8.200 ghế/ngày/chiều).

Đường bay giữa TP HCM và Đà Nẵng, ghế cung ứng tăng khoảng 68% so với thường lệ và tăng tới 136% vào ngày cao điểm nhất (tương ứng với 3.800 ghế/ngày/chiều).

So với dịp cao điểm Tết Kỷ Sửu 2009, VNA tăng tải cung ứng khoảng 28% trên đường bay giữa Hà Nội – TP HCM và 32% trên đường bay TP HCM – Đà Nẵng.

Theo VNA, hãng này tiếp tục theo sát nhu cầu thị trường, tìm thêm các giải pháp bổ sung nguồn lực máy bay để có các phương án tăng chuyến trên một số đường bay địa phương khác từ TP HCM đến Plây-cu, Đồng Hới, Tuy Hòa, Huế trong tuần trước Tết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá