Đầu tư lưới điện 110KV:

Tạo đà cho vùng kinh tế mới Nhơn Trạch

TP - Cuối năm 2013, Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai (ĐLĐN) đã đưa vào vận hành đường dây 110kV Long Thành - Nhơn Trạch (giai đoạn 1) và Trạm biến áp (TBA) 110kV Ông Kèo với tổng mức đầu tư 246 tỷ đồng.

Trạm biến áp 110kV Ông Kèo.
Trạm biến áp 110kV Ông Kèo.

Theo thống kê, nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn huyện Nhơn Trạch tăng trung bình trên 15% / năm. Do đó, các công trình kể trên đi vào hoạt động sẽ giải quyết được tình trạng điện thiếu ổn định, góp phần tạo đà phát triển cho vùng kinh tế mới Nhơn Trạch và các khu vực lân cận.

“Việc đưa các công trình này vào vận hành mang lại nhiều thuận lợi cho các doanh nghiệp khi đường dây truyền tải ngắn, chất lượng điện áp ổn định, ít xảy ra sự cố lưới điện” - ông Nguyễn Ngọc Long, Phó Giám đốc NM Xi măng Công Thanh (Nhơn Trạch) chia sẻ.

Theo kế hoạch, đến giữa năm 2014, giai đoạn 2 của dự án sẽ được đưa vào vận hành, nâng tổng công suất TBA 110kV tại khu vực huyện Nhơn Trạch lên 263 MVA, đáp ứng nhu cầu điện cho khu công nghiệp Ông Kèo và khu đô thị mới Nhơn Trạch…

Hiện nay, tại Nhơn Trạch có 590 khách hàng công nghiệp, tăng 61 khách hàng so với năm 2011 và không ngừng tăng cao trong thời gian tới. Dự báo, nhu cầu điện toàn huyện lên đến trên 418 MVA vào năm 2020.

Ông Đỗ Hữu Hoàng – Phó Giám đốc ĐTXDCB Công ty ĐLĐN cho biết, nhằm đảm bảo đáp ứng cho phát triển phụ tải ngày càng tăng trên địa bàn huyện, Công ty ĐLĐN đang tiếp tục phối hợp với Ban Quản lý dự án Điện lực miền Nam và các ban ngành địa phương triển khai đầu tư các công trình đường dây 110kV và TBA 110 kV.

Từ nay đến năm 2020, Công ty ĐLĐN sẽ đưa vào vận hành 2 công trình đường dây 110kV và 4 TBA 110kV để liên kết với lưới điện 110kV hiện hữu, góp phần vận hành tối ưu hệ thống lưới điện trên địa bàn và các khu vực lân cận. Dự tính tổng mức đầu tư cho các công trình này trên 550 tỷ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá