Tạo điều kiện cho nhà đầu tư tham gia đấu giá

Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội sẽ kiến nghị Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước điều chỉnh một số điểm nhằm tạo thuận lợi hơn cho nhà đầu tư, doanh nghiệp và tổ chức tham gia các phiên đấu giá.

Theo Giám đốc Trung tâm Trần Văn Dũng, việc bán đấu giá cổ phần của Cty Thiết bị Bưu điện, Nhà máy thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh và Cty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa đã thu được kết quả tốt với tổng số tiền thu được trên 500 tỷ đồng. Bên cạnh đó việc được lựa chọn 5 mức đặt giá khác nhau đã tạo thuận lợi hơn cho nhà đầu tư đồng thời tạo sự sôi động cho các phiên đấu giá.

Thêm vào đó, quy trình đấu giá được thực hiện một cách công khai, minh bạch và thu hút được nhiều người tham gia nên giá bán cổ phần và giá trị doanh nghiệp đã được xác định một cách khách quan hơn, sát thị trường hơn. Với số tiền thu được qua đấu giá, các doanh nghiệp sẽ có thêm một nguồn để bổ sung vào nguồn vốn đầu tư mới để mở rộng sản xuất kinh doanh.

Với kết quả này, Bộ Tài chính, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã quyết định khen thưởng cho 7 đơn vị tham giá đấu giá gồm Cty Thiết bị Bưu điện, Nhà máy Thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh, Cty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa, Cty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương, Cty chứng khoán Sài Gòn, Cty Chứng khoán Ngân hàng Công thương và Trung tâm Giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá