Tập đoàn bán lẻ lớn nhất Thái Lan nhảy vào Việt Nam

Central Group, tập đoàn bán lẻ lớn nhất của Thái Lan, sẽ khai trương chuỗi siêu thị Robinsons Department Store vào tháng tới tại Hà Nội.

Central Group, tập đoàn bán lẻ lớn nhất của Thái, sẽ khai trương trung tâm mua sắm Robins vào tháng tới tại Hà Nội.

Giám đốc điều hành Tos Chirathivat cho biết quyết định nói trên là tiếp nối sự thành công của một loạt cửa hàng SuperSports, Crocs và New Balance tại thị trường Việt Nam thông qua mạng lưới phân phối của các công ty con.

Tập đoàn bán lẻ lớn nhất Thái Lan nhảy vào Việt Nam - ảnh 1 Trung tâm mua sắm Robins thuộc tập đoàn bán lẻ lớn nhất của Thái sẽ hiện diện tại Hà Nội vào tháng tới

Ngoài ra, việc cấp phép thương hiệu cho các đối tác Việt Nam cho thấy sức mua của thị trường 90 triệu dân này còn rất lớn, trong đó có hơn 60% thuộc lực lượng lao động có sức mua cao. "Những dẫn chứng này cho thấy Việt Nam là thị trường mục tiêu đầy tiềm năng với mức tăng trưởng cao và là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong phân khúc bán lẻ”, ông Tos cho biết.

Trung tâm mua sắm thứ nhất ra mắt tại Hà Nội cũng là chi nhánh quốc tế đầu tiên của tập đoàn với diện tích 10.000 mét vuông nằm trong khu mua sắm giải trí Royal City rộng 200.000 mét vuông và có khoảng 5.000 khu căn hộ.

Theo thông tin từ tập đoàn, vào cuối năm nay, trung tâm mua sắm thứ 2 sẽ đi vào hoạt động tại TP HCM. Theo dự kiến, cả 2 nơi này cần tuyển khoảng 1.000 nhân viên.

Chủ tịch của Robinsons Department Store Thái Lan, Alan Thomson cho biết, thủ đô Hà Nội có dấu hiệu tăng trưởng bền vững, thu nhập trung bình của người dân cũng gia tăng. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư ngoại tiếp tục rót vốn vào Việt Nam nhằm mở rộng thị trường Đông Nam Á và hướng đến mô hình chi tiêu tích cực trong 2 năm qua.

 

Theo BangkokPost/ VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá