Tập đoàn Công nghệ CMC thành lập công ty phân phối

TPO - Ngày 7/11 tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghệ CMC đã chính thức ra mắt Công ty phân phối CMC (CMC Distribution) với vốn điều lệ 50 tỷ đồng. Cùng ngày CMC Distribution đã trở thành nhà phân phối độc quyền các sản phẩm TravelMate của Acer tại Việt Nam.

Tập đoàn Công nghệ CMC cho biết, CMC Distribution sẽ là công ty phân phối chuyên nghiệp các sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông (ICT). Công ty được tập đoàn CMC đầu tư ứng dụng Hệ quản trị doanh nghiệp ERP trong toàn bộ hoạt động quản lý, bố trí nhiều nhân sự quản trị cao cấp, dày dạn kinh nghiệm.

Theo kế hoạch, ngay cuối năm nay và đầu năm 2008, CMC Distribution sẽ trở thành nhà phân phối cấp I chính thức của nhiều hãng công nghệ hàng đầu thế giới đang hoạt động tại VN.

Trước mắt, CMC Distribution sẽ tập trung vào phân phối các sản phẩm hệ thống như laptop, máy tính nguyên chiếc, máy in... và kinh doanh dịch vụ - thành lập các trung tâm bảo hành ủy quyền cho các hãng công nghệ thông tin hàng đầu.

Ông Nguyễn Trung Chính, Tổng giám đốc Tập đoàn CMC, Chủ tịch CMC Distribution cho biết, công ty đặt mục tiêu đến năm 2010 sẽ là công ty phối các sản phẩm ICT hàng đầu tại Việt Nam với doanh thu 100 triệu USD.

Ông Chính nhận định : Thị trường phân phối các sản phẩm ICT tại VN đang rất có tiềm năng nhưng sẽ phải đối mặt với cạnh tranh quốc tế kể từ năm 2009. Tuy nhiên, đây vẫn là cơ hội cho những công ty có chiến lược tốt, có sức mạnh tài chính, có mô hình quản lý bài bản và chuyên nghiệp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá