Tập đoàn Dầu khí VN: 6 tháng lãi 27,5 nghìn tỷ

TPO- Chiều 8/7, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), họp báo công bố tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2013.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tập đoàn Dầu khí VN: 6 tháng lãi 27,5 nghìn tỷ

> Sử dụng xăng sinh học E5/E10 vì một hành tinh xanh
> Để thua lỗ, lãnh đạo PVN sẽ bị cách chức

TPO- Chiều 8/7, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), họp báo công bố tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2013.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo đó, trong 6 tháng, tập đoàn này lãi 27,5 nghìn tỷ đồng.

Theo Lê Minh Hồng, Phó Tổng giám đốc Petrovietnam, trong 6 tháng đầu năm, tập đoàn đã hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra và các chỉ tiêu sản xuất chủ yếu đều tăng cao so với cùng kỳ năm 2012.

Ông Hồng cho biết, tổng doanh thu của toàn bộ các đơn vị trong tập đoàn đạt 364,3 nghìn tỷ đồng, bằng 115,8% kế hoạch 6 tháng và 56,3% kế hoạch năm. Trong 6 tháng, tập đoàn nộp ngân sách đạt 82,8 nghìn tỷ đồng. bằng 116,8% kế hoạch 6 tháng (tương đương vượt 11,9 nghìn tỷ đồng) và 55,8% kế hoạch năm.

Cũng theo ông Hồng, chỉ tiêu tài chính hợp nhất của tập đoàn ngoài tổng doanh thu đạt hơn 181 nghìn tỷ đồng, tổng lợi nhuận sau thuế đạt 27,5 nghìn tỷ đồng, bằng 151% kế hoạch 6 tháng và 76% kế hoạch năm, tăng 53,2% so với cùng kỳ năm 2012.

Tại buổi họp báo, ông Phùng Đình Thực, Chủ tịch Petrovietnam cho biết, mặc dù có một số mỏ dầu sản lượng không đạt và giá dầu giảm, tuy nhiên, về tổng thể, khai thác dầu thô vẫn vượt mức kế hoạch đề ra. Trong 6 tháng, sản lượng khai thác dầu thô đạt 8,34 triệu tấn, bằng 102,3% kế hoạch, tăng 2,3% so với cùng kỳ.

Trả lời câu hỏi của PV Tiền Phong về việc nhiều đơn vị thành viên thuộc Petrovietnam gặp khó khăn trong vấn đề tái cơ cấu, ông Phùng Đình Thực cho biết, đề án tái cơ cấu của tập đoàn đã được Chính phủ phê duyệt từ tháng 1/2013. Hiện, tập đoàn đã rà soát, phê duyệt các đề án của các thành viên trực thuộc.

Trong tháng 7 này, tập đoàn sẽ hoàn thành phê duyệt phương án tái cấu trúc cho các đơn vị để các đơn vị có định hướng rõ ràng phát triển. “Hiện, việc thoái vốn rất khó khăn. Vấn đề là chọn thời điểm thoái vốn phù hợp để đảm bảo được vốn của Nhà nước ở mức cao nhất. Với đơn vị thua lỗ, việc cắt lỗ như thế nào cũng cần phải tính và chờ hướng dẫn của Bộ Tài chính. Sau khi tái cơ cấu, tập đoàn chỉ tập trung vào 5 lĩnh vực chính”, ông Thực nói.

Phong Cầm

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá