Tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới đến Việt Nam

TP - Tập đoàn bán dẫn hàng đầu thế giới về phát triển và chuyển giao các giải pháp bán dẫn qua các ứng dụng công nghệ vi điện tử TMicroelectronics sẽ mở rộng và phát triển thị trường điện tử, bán dẫn còn non trẻ của Việt Nam.

Ngày 28/2, đại diện Tập đoàn đã có cuộc gặp gỡ với Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và các quan chức Bộ Thông tin và Truyền thông tại Diễn đàn Phát triển Công nghiệp điện tử Việt Nam, để bàn về kế hoạch hợp tác trong thời gian tới.

Theo đó, ST sẽ phối hợp cùng Chính phủ và các cơ quan nhà  nước, các trường đại học, các doanh nhân, các nhà sản xuất trong nước và nhiều đối tượng khác để triển khai các giải pháp toàn diện về phần mềm và phần cứng, các chương trình đào tạo và nghiên cứu, v.v… nhằm giúp cho Việt Nam tiến tới sản xuất các sản phẩm điện tử mang thương hiệu riêng, xây dựng một nền công nghiệp điện tử bền vững.

Hiện tại, ST đã và đang phối hợp với ĐH Bách Khoa Hà Nội thực hiện chương trình đào tạo các kỹ sư trình độ cao chuyên ngành bán dẫn. Bắt đầu từ năm 2009 – 2010, tập đoàn này sẽ đưa vào thị trường Việt Nam các sản phẩm mũi nhọn như thẻ thông minh, thiết bị đo điện tử, đèn chiếu sáng, bộ giải mã truyền hình kỹ thuật số, v.v…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá