Tập đoàn Hoa Sen nhận giải ‘quản lý tốt nhất châu Á’

Ngày 8/1, tại TP Hồ Chí Minh, Tạp chí Euromoney trao giải thưởng “Công ty được quản lý tốt nhất Châu Á năm 2014” cho Tập đoàn Hoa Sen.

Ông Marcus H. Langston - Giám đốc châu Á Tạp chí Euromoney tại Châu Á trao tặng giải thưởng cho ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen
Ông Marcus H. Langston - Giám đốc châu Á Tạp chí Euromoney tại Châu Á trao tặng giải thưởng cho ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen
Giải thưởng này của Tạp chí Euromoney dựa trên phiếu bình chọn của 130 nhà phân tích thị trường, tại các ngân hàng đầu tư và viện nghiên cứu hàng đầu tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, cho 207 doanh nghiệp trong khu vực.

Theo đó, Tập đoàn Hoa Sen đoạt vị trí hạng nhất cho giải thưởng “Công ty được quản lý tốt nhất Châu Á năm 2014” về lĩnh vực kim loại và khai khoáng. Các nhà phân tích đánh giá cao Tập đoàn Hoa Sen với vai trò hàng đầu trong việc thúc đẩy việc cung cấp thông tin minh bạch đến nhà đầu tư, với nhận xét: “Tập đoàn Hoa Sen đã có một chiến lược rõ ràng và tầm nhìn tốt” và “Ban lãnh đạo của Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục chứng tỏ khả năng quản trị xuất sắc, minh bạch cẩn trọng và có khung chiến lược rõ ràng”.

Tại giải thưởng này, các nhà phân tích được yêu cầu bình chọn các công ty niêm yết hàng đầu cho từng hạng như: Chiến lược chặt chẽ và thuyết phục nhất, hệ thống quản trị doanh nghiệp tốt nhất, ban quản lý cấp cao dễ tiếp cận nhất, sổ sách tài chính minh bạch nhất, tối đa hóa giá trị cổ đông, website có đầy đủ thông tin và hữu ích nhất và hoạt động kinh doanh được cải thiện nhất.

Các phiếu bầu được tập hợp lại để lập thành bảng tổng hợp “Các công ty được quản lý tốt nhất tại Châu Á”. Bảng này được phân chia theo quốc gia và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Điểm số sẽ được trao theo tỷ lệ 4:3:2 cho các đề cử thuộc vị trí hạng nhất, hạng nhì và hạng ba.

Với giải thưởng trên, Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục bổ sung vào “bảng vàng” thành tích trong năm qua. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, Hoa Sen vẫn đạt tăng trưởng cao: sản lượng tiêu thụ đạt 634.128 tấn, doanh thu 11.760 tỷ đồng, tăng lần lượt 32% và 17% so với niên độ tài chính trước. Đặc biệt, Hoa Sen đạt lợi nhuận sau thuế 581 tỷ đồng, tăng 58% so với niên độ trước. Năm qua, Hoa Sen xuất hơn 280.000 tấn sản phẩm ra 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, thu về gần 252 triệu USD. Kết quả trên giúp Hoa Sen khẳng định vị thế là một trong những oanh nghiệp xuất khẩu tôn hàng đầu tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Trong năm qua, Tập đoàn Hoa Sen vinh dự nhận nhiều giải thưởng lớn: Top 10 Doanh nghiệp Sao Vàng Đất Việt 2013, Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu về trách nhiệm xã hội năm 2013… Đặc biệt, ngày 9/9/2013, Tập đoàn Hoa Sen vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng.

Mục tiêu lợi nhuận 600 tỷ đồng

Cũng ngày 8/1, Đại hội đồng cổ đông đã thông qua phương hướng, kế hoạch hoạt động của Tập đoàn Hoa Sen trong niên độ tài chính 2013-2014. Theo đó, trong niên độ mới, Hoa Sen đặt mục tiêu sản lượng tiêu thụ thành phẩm 700.000 tấn, doanh thu 14.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 600 tỷ đồng.

Để thực hiện kế hoạch trên, Tập đoàn Hoa Sen sẽ tập trung cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế; kiểm soát chặt chẽ quy trình sản xuất, hoàn thiện hệ thống định mức sản xuất nhằm tiết giảm chi phí, tạo cơ sở hạ giá thành sản phẩm.

Cùng đó, Hoa Sen sẽ mở rộng và chuyên nghiệp hóa hoạt động của hệ thống chi nhánh bán lẻ, khai thác các thị trường xuất khẩu mới giàu tiềm năng, giảm thiểu sự phụ thuộc vào các thị trường truyền thống. Hoa Sen cũng chú trọng nâng cao đội ngũ nhân lực theo hướng “giỏi hơn, chuyên nghiệp hơn, hiệu quả hơn”; thực hiện các chương trình marketing đa dạng, sáng tạo nhằm củng cố hình ảnh thương hiệu Hoa Sen trong tâm thức người tiêu dùng.

Euromoney Magazine là một tạp chí uy tín, cung cấp những thông tin đặc sắc về tài chính, thị trường trái phiếu, cổ phiếu, các sản phẩm phái sinh, và ngoại hối toàn cầu. Ra đời từ năm 1969, có trụ sở đặt tại Luân Đôn, Vương quốc Anh, hiện Euromoney đã trở thành tạp chí toàn cầu có mặt ở trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc Bắc Mỹ, Châu Mỹ Latin, Châu Âu, Châu Á. Độc giả chính của Euromoney là các Chủ tịch, Giám đốc điều hành, Giám đốc Tài chính của các tập đoàn toàn cầu, các tổ chức tài chính; Ban lãnh đạo cấp cao của các công ty quản lý tài sản, quỹ đầu tư; và các nhà phân tích chứng khoán.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá