Tập đoàn Hoa Sen nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

TPO - Tối qua 9/9, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước cho Tập đoàn Hoa Sen về những đóng góp cho sự phát triển của xã hội trong 12 năm qua.

Tập đoàn Hoa Sen nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

Tập đoàn Hoa Sen nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

TPO - Tối qua 9/9, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước cho Tập đoàn Hoa Sen về những đóng góp cho sự phát triển của xã hội trong 12 năm qua.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho Tập đoàn Hoa Sen
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho Tập đoàn Hoa Sen.
 

Đây có thể xem lần thứ 2 Tập đoàn Hoa Sen nhận Huân chương Lao động Hạng Ba, bởi trước đó, năm 2012, vinh dự này được trao cho ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn. Cũng dịp này, Bộ LĐTB&XH trao tặng Bằng khen cho Tập đoàn Hoa Sen vì sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc trẻ em.

Nhân sự kiện này, Tập đoàn Hoa Sen trao tặng cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam 1 tỷ đồng. Số tiền này sẽ dùng cho chương trình phẫu thuật tim; cấp xe lăn cho trẻ khuyết tật; hỗ trợ dạy nghề cho trẻ em lang thang, trẻ em khó khăn, trẻ em khuyết tật; và chương trình xây dựng trung tâm phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật của Quỹ.

Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ trao tặng 1 tỷ động cho Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam
Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ trao tặng 1 tỷ động cho Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam.
 

Hiện Tập đoàn Hoa Sen đang khẳng định vị thế doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tôn số 1 Việt Nam, với hơn 40% thị phần và là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu tôn hàng đầu Đông Nam Á. Trong niên độ tài chính 2012 – 2013, Tập đoàn Hoa Sen ước sản lượng tiêu thụ đạt gần 630 nghìn tấn, đạt 115% kế hoạch, trong đó sản lượng xuất khẩu đạt gần 280 ngàn tấn , đạt 122% kế hoạch. Doanh thu Tập đoàn ước đạt 11.700 tỷ đồng, đạt 106% kế hoạch, trong đó doanh thu xuất khẩu đạt 250 triệu USD; lợi nhuận sau thuế đạt 580 tỷ đồng, đạt 145% kế hoạch.

Ông Lê Phước Vũ nhận Bằng khen Vì sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc trẻ em  của Bộ LĐTB&XH
Ông Lê Phước Vũ nhận Bằng khen Vì sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc trẻ em của Bộ LĐTB&XH.
 

Năm 2012, Tôn Hoa Sen vinh dự đạt Thương hiệu Quốc gia. Cũng năm này, Tập đoàn Hoa Sen vinh dự đạt giải thưởng “Trách Nhiệm Xã Hội - CSR Award 2012” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam -VCCI tổ chức. Đây là giải thưởng nhằm biểu dương và tôn vinh những doanh nghiệp điển hình trong quá trình hội nhập và phát triển, đồng thời thực hiện tốt trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội.

Năm 2013 tiếp tục là năm “gặt hái” của Tập đoàn Hoa Sen. Tháng 5/2013, Hoa Sen tạo ra tiếng vang khi là đơn vị đồng tổ chức và đã tài trợ 36 tỷ đồng cho sự kiện Nick Vujicic đến Việt Nam, với chuỗi 7 chương trình dành cho nhiều thành phần trong xã hội như: doanh nhân, sinh viên, học sinh, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và người khuyết tật. Diễn giả Nick Vujicic đã truyền cảm hứng cũng như nghị lực sống cho những người thiếu may mắn về hình thể, những người trong hoàn cảnh khó khăn cũng như cộng đồng người Việt Nam, giúp họ vượt lên chính mình để đạt được mơ ước và thành công trong cuộc sống.

Năm 2013, Tập đoàn Hoa Sen vinh dự nhận hai giải thưởng kép: Top 10 Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt và Top 10 Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu thực hiện trách nhiệm xã hội. Đây là lần thứ 2 Tập đoàn Hoa Sen đạt Top 10 Doanh nghiệp Sao Vàng đất Việt (lần đầu vào năm 2009), và cũng là lần thứ 2 đạt giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu thực hiện trách nhiệm xã hội (lần đầu vào năm 2011).

Ngoài ra, từ tháng 3/2013, Hoa Sen đã chính thức bổ nhiệm ông JunJi Okamoto, chuyên gia giàu kinh nghiệm về quản lý chất lượng sản phẩm thép người Nhật Bản, làm Giám đốc Chất lượng cho Tập đoàn, thay cho lời cam kết về chất lượng sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen đối với người tiêu dùng trong nước cũng như quốc tế.

Hoàng Anh

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá